Giảm Cân Nhanh Trong Một Tháng

18/02/2016
Tăng cân là điều dễ dàng nhưng giảm cân lại là chuyện khác. Để loại bỏ cân thừa, có một vài quy tắc phải tuân thủ. Bạn phải nghiêm túc tuân thủ lối sống mới.
 

Giảm lượng nạp vào

Giảm lượng calo nạp vào mỗi ngày nhằm tạo ra lượng thâm hụt calo, có nghĩa là bạn sẽ tiêu thụ lượng calo nhiều hơn so với lượng calo mà bạn nạp vào. Ví dụ, nếu bạn tiêu thụ bớt đi 500 calo mỗi ngày, bạn có thể giảm được 500 gram mỗi tuần.
 

Ngưng sử dụng các đồ uống có đường

Thay vào đó hãy uống nước lọc. Các đồ uống có đường có thể chứa rất nhiều calo. Đó là nước hoa quả chế biến, trà ngọt ướp thơm, soda, rượu. Bạn cần phải thật hạn chế các loại đồ uống này và thay thế chúng bằng nước lọc ngay khi có thể.
 

Chia nhỏ các bữa ăn

Việc ăn ít và nhiều bữa sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm lượng calo nạp vào và tăng cường quá trình chuyển hoá. Nếu bạn cần 2400 calo, bạn nên ăn 6 bữa, mỗi bữa 400 calo.
 

Tập luyện thể thao

Hãy tập luyện để đốt được tối đa lượng calo. Ngoài ra, nếu tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ tăng cường được khối lượng cơ và quá trình chuyển hoá, điều này sẽ giúp bạn tiêu thụ nhiều calo hơn mỗi ngày.
 

Chương trình tập luyện đặc biệt để giảm cân

Ngoài tập luyện cơ bắp, bạn đừng quên tập luyện cho tim mạch để tăng cường sức khoẻ cho tim và loại bỏ các khối mỡ. Bạn nên bắt đầu với 1-2 buổi tập trong 45 phút sau đó tăng dần cường độ cũng như thời gian buổi tập. Bạn có thể lựa chọn giữa chạy bộ, đạp máy, đạp xe, chèo thuyền, bước chân trên máy, bơi lội.
Nếu bạn muốn hoạt động nào đó vui vẻ hơn, hãy thử các khoá fitness như zumba, step hay aerobic. Bạn sẽ vừa được vui vẻ mà vẫn tiêu hao được năng lượng.
 

Bình luận

Tags:
Hidden