Giảm cân nhanh chóng... và vững bền!

04/01/2016
Giảm cân nhanh chóng và vững bền là điều mà hầu như tất cả mọi người đều mong muốn. Điều này không đến dễ dàng, đòi hỏi bạn phải cố gắng và nỗ lực thật nhiều. Kết hợp việc điều chỉnh thói quen ăn uống và tăng cường tập luyện. Vài lời khuyên sau sẽ giúp bạn giảm cân ổn định và đạt hiệu quả lâu dài.
 
Description : http://imageceu1.247realmedia.com/0/default/empty.gif
Hạn chế calo không phải là cách duy nhất làm giảm cân cũng như dành cả đời trong phòng tập gym. Cách lý tưởng lúc này là dung hòa giữa hiệu quả và sở thích cá nhân, tức là kết hợp tập luyện thể dục lành mạnh và kiên trì với một chế độ ăn uống cân bằng.
 

Để giảm cân, không nhất thiết phải chạy quá nhanh!

Để giảm cân, bạn phải có sự bền bỉ. Việc chạy nhanh để lấy thành tích là vô nghĩa, bạn sẽ không đốt cháy lượng mỡ thừa. Bạn nên tập thể dục đều đặn dựa trên sức bền. Bạn có thể lựa chọn: đạp xe, đi bộ, dã ngoại, bơi lội, chạy trên máy tập.
 

Ưu tiên sự thoải mái

Hãy tự lựa chọn hoạt động thể dục và thời gian tập luyện để lập kế hoạch theo tuần. Với giai đoạn này, bạn đã bước được một bước dài. Một vài bài tập tiêu biểu: chèo thuyền bằng máy tập tại nhà, đạp xe, chạy bộ, tập chạy trên máy tập:
 
- Trong vòng 1 tháng với tần suất 3 lần/tuần: 
Hãy khởi đầu với 25 phút, chú ý quan sát nhịp tim sao cho đạt mức 60-70% mức tối đa trên lý thuyết (220 – tuổi của bạn). 
Ví dụ: Đối với một người phụ nữ 30 tuổi: (220 - 30) x 70 : 100 = 133. Khoảng đích của bạn sẽ là 133 nhịp mỗi phút, bạn không được vượt quá mức này. (Khuyến khích bạn hãy sử dụng dụng cụ đo nhịp tim)
 
- Lựa chọn tần suất phù hợp: 
Cường độ tập luyện không được quá thấp cũng như quá cao. Tập luyện đều đặn, lâu dài và với mức độ vừa phải, không để cảm thấy mệt mỏi. Sau một tháng tập luyện, cơ thể bạn sẽ quen dần với cường độ tập luyện, vậy mỗi tuần hãy tăng thời gian buổi tập thêm 5 phút.

Về lâu dài, mục tiêu là đạt mức 45 phút cho sức bền, và có thể hơn. Nên tập luyện 45 phút với cường độ vừa phải thay vì chỉ 20 phút với cường độ cao, điều này tốt cho cả vóc dáng lẫn trái tim của bạn. Theo đó, bạn sẽ cải thiện hệ hô hấp cũng như hệ tim mạch. Hãy tìm lại cảm hứng vận động trong ngày.
Vận động không có nghĩa là phải tập đến kiệt sức của mình. Chỉ đơn giản là phải vận động nhiều hơn. Hãy đi bộ đến nơi làm việc. Chẳng hạn như: rời ga tàu hoặc trạm xe buýt sớm 1 chuyến để đi bộ đến nơi làm việc và tương tự  như vậy lúc về. Dù đó không phải là thể thao, nhưng việc đi bộ sẽ giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Hãy rời khỏi thang máy khi bạn chỉ phải leo 3-4 tầng, cũng đừng sử dụng thang cuốn. Tóm lại, hãy tận dụng các dịp đi bộ nhiều nhất có thể.
 

Để giảm cân nhiều hơn nữa, hãy chú ý tới chế độ ăn uống

Hãy tìm một chế độ ăn uống lành mạnh: hoàn toàn không phải là một chế độ ăn kiêng. Đó là một chế độ ăn bình thường, cân bằng và hợp lý, tạo cảm giác thoải mái thay vì chịu đựng. Lưu ý không để mất cân bằng dinh dưỡng. Ta không thể nhịn hết tất cả, hãy giữ lại những món ăn đặc biệt yêu thích nhưng phải biết điều chỉnh số lượng và mức độ ăn vừa phải. Đồng thời không được ăn một cách qua loa cho xong bữa.
 

Đề ra mục tiêu, đảm bảo thành công!

Mỡ rồi sẽ nhường chỗ cho cơ bắp, do vậy mà vóc dáng của bạn được cải thiện. Trải qua một thời gian, trông bạn sẽ đẹp hơn. Bạn cũng có thể bổ sung kem giảm cân trong chương trình, chúng sẽ giúp tối ưu hóa những nỗ lực của bạn. Nhưng phải khẳng định một điều rằng, chỉ khi biết kết hợp những công cụ chống lại mỡ thừa với nhau thì bạn mới có thể đạt được mục đích giảm cân của mình.
 

Bình luận

Tags:
Hidden