Giảm Cân Mà Không Ăn Kiêng: 6 Mẹo Khiến Ta Gầy Đi!

30/11/2015
Bạn đang thừa một vài cân nhưng lại không chịu theo một chế độ ăn kiêng nào cả để giảm chúng ?  Vậy là nguyên nhân gây béo thì vẫn còn đó.
Trên thực tế, có vô số các chế độ ăn uống nhằm giảm cân nhanh chóng. Việc giảm cân nhanh chóng mà không làm xáo trộn quá mức những thói quen là khá khả thi. Bằng cách nào ư ? Bằng cách tuân thủ một hoặc một vài nguyên tắc trong số các nguyên tắc dưới đây.

Ăn vào giờ cố định

Đây không còn là điều mới lạ : giờ ăn có ảnh hưởng lớn đến cân nặng. Cần phải hình thành thói quen ăn vào giờ cố định để giữ vóc dáng. Theo một nghiên cứu thực hiện bởi các nhà khoa học của Viện nghiên cứu sinh học Salk Institute for Biological Studies tại San Diego, những chú chuột ăn vào các thời điểm không cố định thì tăng cân nhiều hơn so với những chú chuột được cho ăn vào giờ cố định (các bữa ăn đều chứa cùng một lượng calo). Như vậy : việc tuân thủ tối đa giờ ăn là rất quan trọng nếu ta muốn giữ gìn vóc dáng !

Học cách nhai kỹ

Đây là một trong những mẹo phải sử dụng khi muốn giảm cân mà không ăn kiêng. Việc nhai kỹ có nhiều lợi ích như là hỗ trợ cho việc tiêu hoá. Trên thực tế, không chỉ thức ăn được nghiền nhỏ mà nước bọt tiết ra khi nhai cũng giúp cho quá trình tiêu hoá. Mặt khác, việc nhai kỹ giúp ta ăn ít đi vì cảm giác no sẽ đến nhanh hơn khi ta giành thời gian để nhai.

Đi ngủ sớm

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với 2 loại hóc môn có trong cơ thể: ghrelin và leptin. Ghrelin kích thích sự thèm ăn và tăng lên khi ta không ngủ đủ giấc. Leptin là một hóc môn chống đói, hóc môn này sẽ giảm đáng kể khi ta thiếu ngủ. Như vậy : bạn phải ngủ nếu muốn gầy đi. Một giấc ngủ 8 tiếng là lý tưởng để giữ gìn vóc dáng. Ngoài ra, để tăng hiệu quả, bạn hãy luôn đi ngủ và tỉnh dậy vào các giờ cố định và ưu tiên đi ngủ trước 23 giờ để có được một giấc ngủ tốt. Chính trong giai đoạn ngủ sâu, cơ thể sẽ chống lại việc tích trữ mỡ mạnh nhất.

Chơi thể thao

Tôi chắc chắn một điều rằng thể thao là cách tốt nhất để giảm cân mà không cần ăn kiêng. Chạy, đi bộ nhanh hay bất cứ bài tập cardio nào cũng sẽ làm đốt mỡ của bạn nhanh hơn. Một cách kết hợp hay: tập những bài tập cơ bắp để tạo vóc dáng song song với các bài tập cardio.

Lắng nghe cơ thể mình

Giảm cân mà không ăn kiêng là phải lắng nghe cơ thể mình. Đừng quá bối rối. Lắng nghe cơ thể là một điều quan trọng nếu muốn ổn định cân nặng và tránh rối loạn. Hãy ăn khi đói (thực sự đói!), đừng ăn chỉ để ăn, hãy biết cách dừng lại khi cảm thấy no, luôn vui vẻ và không thất vọng : mọi tín hiệu của cơ thể đều đáng được lắng nghe. Đó là chìa khoá của thành công !

Thử thôi miên

Thôi miên không phải một phương pháp bị hạn chế, nó giúp tác động đến nhận thức về thức ăn và mối liên hệ giữa người được thôi miên với các hương vị. Mục tiêu ở đây là khiến cho người bị thôi miên « cụt hứng ». Nhiều người bị ám ảnh bởi đồ ăn và thường bị tác động bởi các xung năng ăn uống mà họ không thể kiềm chế lại được.
 

Bình luận

Tags:
Hidden