Giảm Cân Cho Trẻ Ở Độ Tuổi Teen

09/09/2016
Tuổi teen là độ tuổi dễ bị thừa cân nhất vì rất nhiều lý do, và dưới đây là những phương pháp để bạn tham khảo.
Ở độ tuổi này, trẻ thường có thói quen sinh hoạt và ăn uống lộn xộn. Hơn nữa, các em chưa ý thức được những tác hại của bệnh béo phì nên cũng chưa tỏ ra lo ngại cho sức khỏe của mình. Do đó, các bậc phụ huynh hãy định hướng và cùng các em thực hiện kế hoạch giảm cân của mình.
 

1. Ăn uống lành mạnh

Không nên ăn quá nhiều thức ăn nhanh hoặc đồ ăn vặt. Bạn cần ăn những món tốt cho sức khỏe và tránh việc bỏ bữa. Mỗi ngày nên ăn 5 bữa nhỏ, cách nhau khoảng 3 – 4 tiếng. Lượng đường huyết của bạn nhờ đó sẽ ổn định và bạn sẽ không cảm thấy đói.
Tập thể dục nhẹ trước khi ăn sáng, cho dù chỉ là những động tác vươn vai. Nếu trong dạ dày trống rỗng, cơ thể sẽ không có gì để đốt cháy ngoài mỡ. Nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Nó giúp cơ thể và hệ trao đổi chất của bạn hoạt động và ngăn ngữa những cơn đói. Vì thế, bạn hãy cố gắng ăn thật no vào bữa sáng với các loại thực phẩm đa dạng cho một ngày làm việc.
Tuổi dậy thì thường thích ăn quà vặt, điều này không hề tốt cho sức khỏe. Vì vậy, các em nên tránh mua thức ăn không hợp vệ sinh và chứa nhiều dầu mỡ. Thay vào đó, hãy tự chế biến đồ ăn ở nhà. Bữa trưa nên ăn cơm, hoặc bánh sandwich kèm với 2 miếng trái cây và nước lọc, hạn chế tối đa đồ ngọt hay đồ béo. Đặc biệt là tránh ăn quá nhiều, hãy cố gắng ăn vừa đủ no.
Không ăn trong khoảng thời gian từ 9 giờ tới 6 giờ sáng. Vì hệ trao đổi chất của bạn không hoạt động nhiều về đêm (đặc biệt khi bạn đang ngủ), điều đó cũng có nghĩa là cơ thể bạn sẽ không tiêu hóa được thức ăn.
Nên chọn các loại trái cây và rau củ tốt cho sức khỏe làm món ăn vặt thay cho bánh kẹo. Sữa chua nguyên chất cũng giúp đẩy mạnh trao đổi chất và tạo cảm giác ngon miệng (sữa chua ăn kèm mật ong và dâu là lựa chọn tuyệt vời)
Uống ít nhất 8 ly nước/ngày. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Các loại nước ép trái cây và rau quả chế biến sẵn đều không có nhiều chất xơ nên các bạn cũng nên hạn chế uống.
 

2. Tập thể dục

Cố gắng đi bộ càng nhiều càng tốt. Một người đốt cháy trung bình khoảng 6 calo/phút đi bộ. Cố gắng đi bộ ít nhất 1,5km lúc mới bắt đầu, mỗi ngày lại đi nhiều hơn một chút. Hãy đi với tốc độ nhanh, mệt thì giảm tốc độ.
- đi thang bộ thay cho thang máy
- nhiều nghiên cứu chứng minh rằng đi bộ 15 phút mỗi ngày có thể tăng tuổi thọ lên 3 năm.
- nhún nhảy theo nhạc hay bất kỳ vận động nào cũng sẽ giúp bạn giảm cân, vì thế cần tạo niềm vui trong khi tập để tăng thêm hứng thú cho bài tập.

Bình luận

Tags:
Hidden