Giảm Cân Bằng Dầu Cá

17/03/2016
Ngoài tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú, và ung thư ruột kết, dầu cá còn có thể giúp chúng ta giảm cân. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tờ Scientific Reports, dầu cá có thể loại bỏ được lượng mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là vùng bụng.
Các nghiên cứu được thử nghiệm trên chuột, đã cho thấy rằng khi được bổ sung dầu cá, các đối tượng bị thí nghiệm đã giảm được trọng lượng và lượng chất béo đáng kể, và thậm chí là đốt cháy nhiều calo hơn, nhờ vào sự gia tăng mỡ nâu trong cơ thể.

Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ có sự gia tăng đó là do mỡ trắng (chất béo trực tiếp gây ra bệnh béo phì) đã được dầu cá chuyển hóa thành mỡ nâu, thông qua quá trình đốt cháy calo trong ngày. Và chất béo màu be, một tế bào chất béo mới được phát hiện trong nghiên cứu, cũng có tác dụng tương tự như mỡ nâu.
Teruo Kawada – tác giả cấp cao của nghiên cứu đã phát biểu trong một thông cáo báo chí: “Các nghiên cứu trước chúng ta đã biết dầu cá mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn, bao gồm cả sự ngăn ngừa tích tụ chất béo. Chúng tôi đã kiểm tra xem liệu dầu cá và sự gia tăng các tế bào màu be có liên quan với nhau không”
Tuy các kết quả chưa được thử nghiệm trực tiếp trên con người, nhưng những phát hiện mới này vẫn là một nguồn tin khả quan cho việc giảm cân.

Mark Moyad, MD, MPh – tác giả The Supplement Handbook cho biết: “Chỉ với một lượng nhỏ (1000 – 2000 milligram/ngày) các hoạt tính EPA và DHA (các thành phần có trong dầu cá) chúng ta đã có thể giảm cân. Vì các hoạt tính này có tác dụng làm gia tăng cảm giác no cho bạn, những Mark Moyad cũng khuyến cáo rằng việc bổ sung chất này có thể gây ra một số tác dụng phụ.
Các tác dụng phụ của dầu cá bao gồm: đau bụng, làm gia tăng sự chảy máu hoặc gây bầm tím, dư vị tanh, ngứa và phát ban, và thay đổi lượng đường trong máu và LDL theo chiều hướng không tốt. Vì vậy bạn nên bổ sung dầu cá với một lượng vừa phải để không bị xáy ra các tác dụng phụ.

Mặc dù các nghiên cứu vẫn đang phát triển về tác dụng của dầu cá đối với việc giảm cân, nhưng những lợi ích mà nó đem lại cũng là những dấu hiệu đáng mừng. 

Bình luận

Tags:
Hidden