Giảm 10Kg Nhờ Đi Bộ & Hít Thở Theo Phương Pháp Của Người Nhật

28/10/2016
Đi bộ kết hợp hít thở đúng cách của bác sĩ người Nhật Masashi Kawamura là phương pháp giảm cân đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Phương pháp này đã giúp ông giảm được 10 kg, không những thế số đo vòng bụng của ông cũng giảm đi 17cm.
 
Là một quốc gia hiện đại, nên cuộc sống của người dân xứ sở hoa anh đào vô cùng áp lực. Quỹ thời gian dành cho công việc chiếm tới 9/10, chính vì thế mà những phương pháp giảm cân và làm đẹp của họ cũng mang phong cách tiện lợi nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.
 
Đối với phụ nữ Nhật, để giữ vóc dáng thon gọn. họ thường kết hợp tập thể dục với các hoạt động hằng ngày như đi đứng, ngồi, nằm. Phương pháp này không hề tốn thời gian, công sức và tiền bạc vì chúng là những thói quen gắn liền với bạn mỗi ngày. Do đó, nếu áp dụng đúng các bạn có thể giảm cân bất cứ thời điểm nào trong ngày.
 
Ngoài ra, bác sĩ Masashi Kawamura còn giới thiệu thêm phương pháp hít thở khi đi bộ giúp săn chắc cơ bụng và đốt cháy lượng mỡ tích tụ ở vùng này.
 
Thông thường khi đi bộ, chúng ta thường dùng lực ở chân chứ ít khi nào tác động lên bụng. Nếu hít thờ và hóp – ưỡn bụng đúng cách, bạn sẽ tác động được vùng mỡ bụng theo từng bước chân.
 
Lời khuyên cho phương pháp này là mỗi ngày bạn đi bộ càng nhiều càng tốt, hoặc tối thiểu là 30; - 1 tiếng. Bạn sẽ thấy được kết quả sau 3 – 6 tháng nếu kiên trì luyện tập.
 

 

Để đi bộ giảm cân thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Ưỡn ngực và thẳng lưng khi đi bộ. Nếu gù lưng, bài tập này không những không mang lại hiệu quả mà còn làm tổn hại đến cột sống.
- Khi ngồi, các bạn cũng hãy giữ thói quen thẳng lưng và hóp, siết chặt cơ bụng.
 
Nếu chưa tập được thói quen ngồi thẳng, bạn có thể lót một chiếc gối hình trụ sau lưng để điều chỉnh dáng ngồi chuẩn hơn.
 
Để có được kết quả giảm cân tốt nhất, các bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.
 
Đi bộ và hít thở không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh, mà còn không tốn công sức. Phương pháp trên còn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp ruột co bóp nhịp nhàng và đỡ hẳn tình trạng táo bón.

Bình luận

Tags:
Hidden