Giảm 10kg Dựa Vào 10 Lời Khuyên

08/01/2016
Bạn có thấy quá chán với cơ thể thừa cân của mình? Bạn muốn tìm kiếm một cách vừa nhanh chóng và hiệu quả cao để lấy lại vóc dáng khi xưa? Sau đây là những lời khuyên sẽ giúp bạn giảm được 10kg, thoát khỏi nỗi bận tâm và lo lắng.
 

1. Tìm người hỗ trợ

Động lực chính là yếu tố quan trọng chiếm 70% trong quá trình ăn kiêng của bạn. Hãy nhờ tới một người bạn, người yêu, vợ hoặc chồng giữ vai trò huấn luyện viên và giám sát bạn. Hoặc là bạn có thể áp dụng chế độ ăn kiêng theo nhóm. Việc bạn giám sát chế độ ăn của người khác cũng sẽ là một động lực cho chính bạn.
 

2. Kiên trì

Bạn không thể giảm được 10kg chỉ trong 1 tuần, 1 tháng hay thậm chí là 2 tháng đâu! Bạn cần dành thời gian để có một chế độ ăn uống cân bằng. Chúng tôi cho rằng trung bình giảm được tối đa 1kg mỗi tuần là nhịp độ phù hợp. Và đừng quên điều này: nếu bạn giảm cân quá nhanh sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể tăng cân cũng nhanh như vậy đó.
 

3. Nhờ tới chuyên gia giảm cân

Giảm 10kg là khá nhiều đó. Để có thể giảm cân được hiệu quả và an toàn thì tốt nhất  bạn nên liên hệ với một chuyên gia về giảm cân để giúp bạn. Họ sẽ không chỉ hướng dẫn bạn về chế độ ăn kiêng mà còn tạo động lực cho bạn.  
 

4. Nói lời tạm biệt với đồ ngọt và thịt nguội

Để có thể giảm cân bạn cần phải hạn chế những thực phẩm quá nhiều chất béo và đường, điều này chẳng có gì là đáng ngạc nhiên cả. Nhưng lưu ý rằng nó không có nghĩa là bạn phải kiêng mọi chất béo. Trên thực tế thì tất cả thực phẩm và nhóm thực phẩm đều cung cấp cho chúng ta những dưỡng chất thiết yếu, đương nhiên trong đó bao gồm cả chất béo và đường. Thế nên bạn có thể dùng một thìa dầu trộn với salad trong bữa ăn.
 

5. Ăn cá

Thịt cá là một đồng mình lý tưởng cho chế độ ăn kiêng. Thịt cá chứa ít calo, giàu chất omega-3 rất tốt cho vóc dáng, và thích hợp để ăn với các loại rau củ. Còn về sự đa dạng, bạn có rất nhiều sự lựa chọn như là cá hồi, cá ngừ và nhiều loại cá khác. Nhưng hãy lưu ý là món cá tẩm bột thì không được khuyến khích đâu nhé!
 

6. Tìm lại đôi giày đi bộ

Đúng vậy! Đây là một giai đoạn phức tạp và khó khăn nhất để vượt qua. Nhưng lại thật dễ dàng để áp dụng, vậy hãy đi làm đi nào. Mọi phương tiện đều hữu hiệu cho việc tập luyện, từ việc dùng cầu thang bộ tới việc đi dạo. Chỉ duy nhất một điều thôi:  đó là hãy hoạt động nhiều! Lý tưởng nhất thì bạn nên dành 2 đến 3 giờ mỗi tuần để tập thể thao. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tách nhỏ chúng ra và thực hiện tập luyện 20 đến 30 phút mỗi ngày, cũng hữu hiệu lắm đó!
 

7. Quản lý tủ lạnh nhà bạn

Điều cốt lõi trong một chế độ ăn kiêng chính là việc bạn không nên ăn uống bừa bãi. Thế nên những thực phẩm bạn đặt trong tủ nên là những thực phẩm phục vụ chế độ ăn uống cân bằng. Trước khi bắt đầu, bạn nên bỏ đi tất cả các loại bánh kẹo và các loại thịt nguội vô bổ. Hãy lập cho mình danh sách thực đơn và thực phẩm mà bạn có thể ăn và cố gắng áp dụng nó. Và trên hết là bạn không nên đi mua thức ăn khi bụng mình đang đói vì như vậy bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ.
 

8. Đừng bỏ bữa

Khi ta bắt đầu chế độ ăn kiêng thì ta thường có xu hướng thực hiện nó quá mức cần thiết. Và sai lầm lớn nhất là bỏ bữa. Trên thực tế thì việc bỏ bữa sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào bữa sau hay ăn vặt. Đặc biệt, điều đáng báo động là cơ thể bạn sẽ tích trữ nhiều hơn trong bữa ăn sau. Bạn nên chia các bữa ăn trong ngày của mình như bữa sáng, bữa trưa và bữa tối và giữa các bữa đó bạn có thể đan xem 1 hay 2 bữa ăn nhẹ nữa.

 

9. Tuân thủ quy tắc kim tự tháp bữa ăn

Để giảm cân bạn cần phải tuân thủ một quy tắc đơn giản: ăn đầy đủ vào bữa sáng, bữa trưa và ăn một bữa tối nhẹ nhàng. Vào buổi sáng và buổi trưa, cơ thể thường cần có năng lượng để hoạt động cả ngày nhưng buổi tối thì sẽ chuyển sang tích trữ năng lượng ấy. Hơn nữa thì một bữa ăn nhẹ nhàng vào buổi tối sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn.
 

10. Nên lưu ý đến đồ uống

Rượu có vẻ như là thức uống vô hại, nhưng thực chất nó lại chứa đầy chất đường. Vậy hãy hạn chế uống các đồ uống có cồn để có thể giảm cân. Hãy loại bỏ các loại nước có ga và nước ngọt. Bạn có thể uống loại đồ uống light, nhưng phải có chừng mực. Khi sử dụng quá nhiều có thể sẽ gây ra tác dụng nhuận tràng và sử dụng quá nhiều các loại nước như vậy sẽ gây nghiện.
 

Bình luận

Tags:
Hidden