Duy Trì Giảm Cân Trong 1 Năm

05/05/2016
Nếu bạn có thể thực hiện trong vòng 12 tháng, bạn có thể thực hiện nó suốt thời gian dài.
 
Khi nói tới giảm cân, 12 tháng có thể là con số kì diệu mà bạn cần để duy trì việc giảm cân. Theo một nghiên cứu mới từ European Journal of Endocrinology, nếu một người có thể giữ được mức cân nặng trong một năm, cơ thể của họ điều chỉnh đưuọc những thói quen và có thể xác định lại được mức trọng lượng mới.
 
Các nhà đã quan sát các mức độ của hai hormone ức chế thèm ăn (GLP-1 và PYY) ngay sau khi những người tham gia giảm cân, và nhận thấy rằng nó đã trở về mức độ bình thường sau một năm áp dụng chế độ ăn kiêng mới, tạo ra một thiết lập điểm mới. Ngưỡng mức độ mới này đã làm khiến cho việc duy trì cân nặng dễ dàng hơn và không nhảy trở lại mức độ ban đầu.
 
Tác giả Signe Sorensen Torekov cho biết: “Điều thú vị trong nghiên cứu này chính là nếu bạn có thể duy trì cân nặng của mình trong một thời gian dài, dường như là bạn đã vượt qua được các mốc quan trọng, và sau các mốc này, nó sẽ thực sự trở nên dễ dàng hơn cho bạn khi duy trì trọng lượng của mình hơn là ngay sau khi bắt đầu giảm cân.”
 
Nghiên cứu đã theo dõi 20 cá nhân bị béo phì – những người đã theo chế độ ăn kiêng low – calorie trong tám tuần, suốt khoảng thời gian họ giảm cân, trung bình họ đã giảm được 13% trọng lượng cơ thể. Sau đó, họ bắt đầu thực hiện chương trình duy trì cân nặng trong 52 tuần (một năm), suốt quá trình này họ đã theo dõi cân nặng của mình và thường xuyên gặp chuyên gia dinh dưỡng để giám sát tiến độ của họ.
 
Sau một năm, họ báo cáo lại rằng không còn cảm thấy đói nữa và nói chúng là đã tiêu thụ lượng calo ít hơn trong một ngày.
 
Ông nói thêm: “Như vậy, cơ thể đã không còn chống lại bạn nữa, nhưng thực sự đối với bạn, đó là một tin tốt cho bất kỳ ai đang cố gắng để giảm cân.”


 

Bình luận

Tags:
Hidden