Dấm Táo Tăng Tốc Độ Giảm Cân Và Cải Thiện Sự Điều Hòa Lượng Đường Trong Máu

01/03/2016
Bằng chứng lịch sử chứng minh những người Babylon cổ đại (năm 5000 TCN) với việc tạo ra dấm hay "rượu chua" bắt nguồn từ từ gốc tiếng Pháp "vinaigre." Những lợi ích không được bỏ qua bởi cha đẻ của Y học, Hippocrates, người đã sử dụng giấm táo (ACV), hay dấm rượu táo, để điều trị vết thương và mô tả nó như là một giải pháp bổ ích cho cơn ho dai dẳng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấm táo có khả năng sâu sắc để cải thiện điều hòa lượng đường trong máu và tăng tốc độ giảm cân.
Quá trình lên men được yêu cầu thành hai loạt để sản xuất giấm rượu táo. Đầu tiên, vi khuẩn và nấm men phân hủy đường thành rượu. Thứ hai, qua một quá trình chậm và kéo dài, -vi khuẩn axetic gây ra quá trình oxy hóa rượu thành axit axetic.
Mùi hăng, vị chua và có thể để lại một đám mây, chất, gọi là mẹ, ở dưới cùng của kính (1). Mẹ là phần lên men của táo và nó rất giàu enzym. Sẽ là tốt nhất để mua nguyên liệu, ACV chưa tiệt trùng với các mẹ còn nguyên vẹn.
 

1. Kiểm soát lượng đường trong máu

Cách thực hiện một chế độ ăn kiêng phổ biến là sử dụng dấm táo, sử dụng dấm táo trong salad trộn hoặc lấy một ly nhỏ của các loại thuốc bổ trước bữa ăn calo cao, đặc biệt là trước khi tiêu thụ chất đạm như thịt bò mà đòi hỏi một khoảng thời gian lâu hơn để tiêu hóa. Một nghiên cứu của Nhật Bản vào năm 2003 cho thấy chỉ số glycemic (GI) đã giảm hơn 30% khi trao đổi đơn giản của một quả dưa chuột muối đã được thực hiện cho một dưa chuột tươi (1).
Các nhà nghiên cứu tin rằng dấm có tính antiglycemic và đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường bệnh nhân tiểu đường loại 2. Cụ thể, nó có thể là một thành phần quan trọng của dấm, đóng vai trò như một đại lý antiglycemic bằng cách bắt chước theo đường dẫn như thuốc, metformin, được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường. Tác dụng phụ của việc sử dụng metformin bao gồm buồn ngủ, buồn nôn, tiêu chảy và các vấn đề khác (2). Sử dụng Metformin cũng liên quan đến bệnh gan và suy tim. (3, 4)
Đường huyết sau bữa ăn là một cành lượng đường trong máu của một cá nhân sau các bữa ăn. Trong nhiều nghiên cứu giới thiệu đơn giản về việc tiêu thụ dấm trong bữa ăn đã cải thiện độ nhạy đường glucose trong máu. Năm 2007, các tạp chí về ăn kiêng đã xuất bản một nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của dấm vào việc tăng đường huyết của các bệnh nhân bị tiểu đường loại 2, một tình trạng gọi là "hiện tượng bình minh" (một hiện tượng đột biến của hóc môn mà cơ thể sản xuất ra) (5).
Theo các số liệu được ghi nhận từ các chuyên gia dinh dưỡng đường huyết giảm 4-6% nồng độ vào lúc đói khi các cá nhân chỉ nhận được 2 muỗng rượu táo trước bữa ăn, so với việc giảm đường huyết lúc đói thấp hơn 3-6% khi các cá nhân cùng được điều trị dược phẩm. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng phụ nữ đã giảm 55% trong các phản ứng đường huyết sau bữa ăn sáng có chứa dấm (6).
 

2. Hỗ trợ trong việc giảm cân

Có nhiều yếu tố khác nhau thúc đẩy việc giảm cân ở những người tiêu thụ một lượng dấm táo hàng ngày (khoảng một hoặc hai muỗng canh). Hiệu quả antiglycemic có thể là do sự đàn áp tổng hợp carbohydrate bằng cách ức chế các enzym kích thích tốc độ và thời gian của nồng độ đường gluco trong máu và do đó điều tiết cảm giác no hoặc chán ăn (4).
Axit axetic bảo vệ gan bằng cách tăng dung nạp của lipogenesis (các axit béo được hình thành từ acetyl coenzyme A trong các mô mỡ và gan của cơ thể sống) và axít béo tổng hợp chịu trách nhiệm cho việc cải thiện lượng cholesterol. Bản chất hiệp đồng tăng lưu lượng máu và hoạt động của insulin vào việc tăng năng lượng.
Việc giảm cân từ dấm táo là kết quả hiển nhiên cho một nhóm bao gồm 155 người Nhật Bản bị béo phì (7).  Số liệu thu thập biểu giảm mỡ nội tạng, chỉ số BMI và lượng huyết thanh giữa các lợi ích sức khỏe khác.
Với nhiều yếu tố thúc đẩy việc cai nghiện và sức khỏe tổng thể của gan, giảm cân cũng có thể được xảy ra từ sự kích thích của việc bài tiết axit từ phân khi tiêu thụ dấm táo (8).

Bình luận

Tags:
Hidden