Càng Giảm Cân Lại Càng Tăng Cân?

22/07/2016
Giảm cân là việc làm không hề dễ dàng và không phải có thể đạt được kết quả chỉ trong ngày một, ngày hai mà phải tuân thủ và có những hiểu biết về giảm cân. Do đó, nhiều bạn rất nỗ lực giảm cân nhưng kết quả lại là trọng lượng không giảm mà lại có chiều hướng tăng lên. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cũng 123giamcan.net tìm hiểu nhé!
 

1. Hạn chế calo nghiêm ngặt

Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn uống với thực đơn khắt khe về calo thì bạn đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Vì khi áp dụng thực đơn này, cơ thể sẽ bị thiếu hụt năng lượng, khiến bạn mệt mỏi và có chiều hướng ăn quá nhiều để bù lại. Và điều này dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh hơn trước.
Vì vậy, các bạn hãy kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng cùng với các hình thức rèn luyện để đạt được hiệu quả giảm cân cao nhất.
 

2. Chỉ tập thể dục

Tập thể dục là một trong những yếu tố giảm cân, nên nhiều người nghĩ rằng luyện tập với cường độ cao để mất nhiều năng lượng hoàn toàn là một quan điểm sai lầm. Trước khi rèn luyện, các bạn cần tìm hiểu những phương pháp tập luyện nào thực sự phù hợp với mình, kết hợp cũng với chế độ ăn uống hợp lý. 

3. Ăn quá nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ

Rất nhiều trường hợp cho rằng chỉ cần ăn những thực phẩm được quảng cáo là giúp đốt cháy lượng mỡ thừa là sẽ có thể giảm cân, mà không cần phải tập thể dục. Chính vì điều đó mà cơ thể của bạn ngày càng béo thêm.
Bất kỳ loại thực phẩm giảm cân nào thì cũng cần phải đồng hành với chế độ tập luyện. Tốt nhất các bạn nên tập thể dục khoảng 30’ mỗi ngày để làm chậm quá trình chuyển hóa và giảm lượng mỡ dư thừa.
 

4. Nhịn ăn

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất đối với những người giảm cân. Cách giảm cân mang lại hiệu quả nhất chính là giảm cân mà vẫn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Các bạn nên ăn 4 bữa/ngày – trong đó có 3 bữa ăn nhỏ để đảm bảo năng lượng và ổn định lượng đường trong máu.

Bình luận

Tags:
Hidden