Các Cách Gầy Đi… Mà Không Phải Ăn Kiêng

30/11/2015

Bạn muốn giảm cân, nhưng lại không muốn phải ăn kiêng ? Tin tốt lành là bạn có thể gầy đi mà không cần phải cố nhịn đói. Hãy điều chỉnh một vài thói quen (xấu) của bạn để cân bằng theo chiều hướng tích cực. Dưới đây là những lời khuyên để tìm lại được vóc dáng mơ ước mà không cần để dạ dày phải chịu khổ …

 
Chỉ với 12 mẹo đơn giản, bạn sẽ thấy vóc dáng mình thon gọn lại mà không cần phải chịu đựng điều gì...
 

Dừng sử dụng các món ăn nhanh fast-food

Ai cũng đều biết rằng ăn thức ăn nhanh là có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên thông thường họ vẫn sử dụng chúng ! Vậy nên nếu bạn muốn giữ gìn vóc dáng, hãy nói không với các bữa ăn không tốt. Quả thực các miếng hamburger và khoai tây chiên có chứa quá nhiều calo !
 

Đổi nước ngọt lấy nước thường

Nếu bạn thường xuyên uống nước ngọt để giải khát : thì hãy dừng lại ! Hãy sử dụng nước trắng và giảm dần việc sử dụng nước ngọt, nước trắng là người bạn thân thiết số 1 của người muốn gầy đi!
 

Ngừng ăn vặt

Ăn vặt chính là kẻ thù đối với vóc dáng của bạn, dĩ nhiên là nếu ta ăn những thứ không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp thèm quá, ta hãy tự kiềm chế trước những thứ như một thanh socola, khoai tây chiên… Nếu bạn không chịu nổi, hãy lựa chọn một quả táo thay vì những thứ như vậy.
 

Đi bộ

Cho chó đi dạo, đi mua bánh mì (ôi không rất tiếc nhưng bánh mì lại làm ta béo lên !), đỗ xe ở một nơi xa hơn một chút so với văn phòng làm việc là những thói quen cần áp dụng để tăng cường việc đi bộ hàng ngày cũng như là đốt calo.
 

Uống nước liên tục ! 

Bạn phải uống nước, uống nhiều hơn nữa. Tại sao ? Đơn giản vì đối với não, tín hiệu đói và khát đều như nhau. Do đó, khi bạn cảm thấy hơi đói, có thể thực ra bạn chỉ bị khát thôi. Vậy nên hãy nghĩ đến việc cung cấp nước cho cơ thể.
 

Không bỏ bữa

Nếu bạn nghĩ rằng việc bỏ bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối sẽ giúp làm giảm cân thi bạn đã lầm rồi ! Việc ăn ít nhất 3 bữa mỗi ngày là điều cần thiết (thậm chí là 4 với cả bữa chiều nữa). Tại sao ư ? Đơn giản bởi khi bạn bỏ một bữa thì bữa tiếp theo đó sẽ làm cơ thể bạn tích tụ mỡ do bạn đã không nạp chúng vào cơ thể trước đó. Vậy nên muốn gầy đi thì bạn phải ăn !
 

Ăn đúng lúc

Hãy tôn trọng đồng hồ sinh học của bản thân, đó là điều rất quan trọng. Vậy nên hãy phân bổ thời gian các bữa ăn tuỳ theo các hoạt động trong ngày và giữ nhịp độ đó…mãi mãi ! Người ta gọi đó là thời gian dinh dưỡng. Và hãy nhớ rằng cần phải : Ăn sáng như 1 vị vua, ăn trưa như 1 vị hoàng tử, ăn tối như một người ăn mày.
 

Thay đổi bát đĩa

Hãy đánh lừa não bộ của bạn bằng việc sử dụng bát đĩa nhỏ để giảm khẩu phần ăn. 
Hoặc một mẹo khác được biết đến nhiều hơn : đó là bố trí bát đĩa sặc sỡ để ăn ít đi. 
Bạn thấy ý tưởng này hơi kỳ cục ? Không hề nhé! Trên thực tế, mỗi màu sắc lại có một tác động đến não bộ. Hãy ăn bằng đĩa màu đỏ để làm khai vị. Đĩa màu trắng thì mang nghĩa trung tính, còn với màu xanh lam và đen thì lại có hiệu ứng gây no. Tại sao ? Đơn giản vì rất hiếm khi thức ăn có màu đen và xanh, và với não bộ, những màu này không gợi nhắc đến việc ăn uống.
 

Chuẩn bị khẩu phần phù hợp

Việc làm đầu tiên để không bị tăng cân : cần phải ăn uống cân bằng. Theo đó, việc phân bổ thức ăn trong đĩa cũng phải thật rõ ràng… Chúng ta ghi nhớ công thức giảm béo kỳ diệu sau : 50% là thực vật (ưu tiên rau xanh), 25% là chất đạm (ưu tiên thịt nạc và cá) và 25% là gluxit (tinh bột).
 

Tạm biệt sữa nguyên kem

Quá béo, tốt hơn là hãy bỏ qua sữa nguyên kem mà hãy dùng sữa tách kem (rất tốt) vì nó ít chất béo hơn nhiều mà vẫn rất tốt cho sức khoẻ !
 

Buông thả !

Phải thừa nhận rằng, tổn thương tình cảm khiến chúng ta ăn không thấy ngon miệng và theo đó mà sụt cân. Câu hỏi đặt ra là ta muốn gầy hơn hay muốn buồn rầu và cô đơn…Chúng tôi thì cho rằng bạn nên lựa chọn phương án tình cảm. 
 

Làm việc…nội trợ

Để tiêu bớt calo, chẳng có gì khó : Bạn phải vận động ! Hãy nhân dịp này tổng vệ sinh cho căn hộ. Quét và lau nhà, kì cọ bếp và lau chùi các cửa sổ. Bạn sẽ đốt được calo và hơn nữa, bạn sẽ có được một nơi ở sạch sẽ !

Bình luận

Tags:
Hidden