Bữa Tối Dành Cho Người Đang Giảm Cân

06/04/2016
Ăn gì vào bữa tối nếu bạn đang chế độ ăn kiêng thực sự là một cuộc chiến. Bạn luôn có những câu hỏi như: Bạn không nên ăn những gì? Nên ăn khi nào? Tìm ra một món ăn hoàn hảo – đòi hỏi bạn cần có một chút giúp đỡ, hướng dẫn và có một số thay đổi.
Brooke Schantz – chuyên gia dinh dưỡng và CEO của Bitchin’ Nutrition cho biết: “Giảm cân trên lý thuyết đơn giản là: ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Thách thức ở đây là khi bạn ăn ít hơn, bạn thực sự cần phải đảm bảo được những gì bạn cung cấp cho cơ thể một số thứ tích cực như vitamin, khoáng chất, hay chất xơ”
Bạn đang thay đổi thói quen ăn uống của mình, và cắt giảm lượng thức ăn tiêu thụ, không có nghĩa là bạn sẽ cắt giảm luôn hương vị của bữa ăn. Hãy thực hiện theo công thức chế biến bữa ăn tối sau để thúc đẩy cơ thể giảm cân lành mạnh:
 

1. Tăng gấp đôi số lượng rau củ

Schantz nói: “Một trong số các loại thực phẩm tôi khuyên các khách hàng của mình tiêu thụ là rau củ. Cách tốt nhất để cải thiện chế độ ăn uống của bạn đó là chế biến phân nửa bữa trưa và bữa tối của bạn bằng rau củ”
Schantz nói thêm: “Bổ sung bữa ăn của bạn bằng cách ăn nhiều rau không chỉ giúp bạn có được những lợi ích từ tất cả các loại vitamin và khoáng chất, mà bạn còn đang tiêu thụ một lượng lớn chất xơ. Chất xơ có trong trái cây, rau củ, ngũ cốc và các loại đậu giúp ích trong việc giảm cân. Khi hấp thụ vào cơ thể nó giúp bạn no lâu hơn và có thể tránh được việc ăn quá nhiều”
 

2. Chọn đúng loại rau

Trong tất cả các loại rau củ, rau củ không có tinh bột được khuyên dùng nhiều hơn rau củ có nhiều tinh bột (như bắp, khoai tây, và đậu). Schantz nói: “Rau củ có tinh bột cung cấp nhiều năng lương hơn (calo), nhưng cung cấp ít vitamin và khoáng chất hơn các loại có tinh bột”. Hãy bổ sung những loại rau củ có lá màu xanh, ớt nhiều màu, bông cải, và củ cải đường, và hạn chế khoai tây nướng.
 

3. Tìm ra một hỗn hợp protein

Schantz khuyên: “Khi tiêu thụ protein, điều đầu tiên là bạn phải tiếp cận được nguồn protein thực vật như đậu, đậu lăng, các loại hạt và đậu nành. Các nguồn protein thực vật là cơ sở cơ bản, sau đó trộn chúng với thịt nạc như cá, thịt gà, hay gà tây”
 

4. Đừng quên chất béo

Cô lưu ý: “Chất béo lành mạnh, chính là nó. Chất béo lành mạnh như chất béo bão hòa đơn và axit béo không bão hòa hoạt động để bảo về tim và giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Hai chất béo này có trong bất kỳ kế hoạch giảm cân nào. Tốt nhất là bạn nên bổ sung hạnh nhân, quả óc chó, , cá hồi, hoặc dầu oliu – những thực phẩm này sẽ duy trì mức năng lượng của bạn.
 

5. Khẩu phần ăn

Vì bữa ăn của bạn hầu như là rau củ, protein lành mạnh, và chất béo nên đây sẽ là hạn chế khi chế biến bữa ăn. Bí quyết ở đây là hãy bao gồm chúng trong một khẩu phần ăn đúng chuẩn. Nạp vào cơ thể quá nhiều những thực phẩm lành mạnh có thể là khiến bạn tăng cân. Thay vào đó, hãy xác định khẩu phần ăn của mình và bổ sung đúng các chất dinh dưỡng, điều này sẽ giúp bạn duy trì được cân nặng.

Bình luận

Tags:
Hidden