Bí Quyết Thúc Đẩy Sự Trao Đổi Chất

28/06/2016
Với một số các thiết bị giám sát cá nhân có sẵn hiện tại, hãy tưởng tượng sự chán nản của tôi khi biết rằng trung bình một ngày ở tại văn phòng của tôi đã ảnh hưởng tới sự trao đổi chất của mình; đơn giản là tôi vận động không đủ. Đối với nhiều người chúng tôi, cố gắng thúc đẩy sự trao đổi chất chậm lại khi chúng tôi có một công việc ít phải vận động và lối sống đi lại bằng vé tháng là một thách thức. Dưới đây là một vài bí quyết để các bạn tăng cường quá trình trao đổi chất của mình. 

1. Thay đổi đa dạng các thực phẩm

Có nhiều bệnh nhân nói với tôi rằng họ ăn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối như nhau. Việc ăn các bữa ăn được lặp đi lặp lại có thể làm chậm sự trao đổi chất của bạn. Nên nhớ rằng, mỗi thực phẩm có một hồ sơ chất dinh dưỡng và vi khuẩn riêng của nó – hoạt động để xác định tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Các bạn nên có năm bữa ăn sáng, bữa trưa và bữa tối khác nhau để bạn có thể thay đổi. Nên tạo mục tiêu để thêm hoặc thử một thực phẩm mới vào mỗi bữa ăn.
 

2. Rượu giấm táo

Rượu giấm táo có thể được coi là một phương pháp chữa trị, và nó đóng một vai trò trong sự quá trình trao đổi chất. Được làm từ táo lên men, lợi ích của giấm táo là nó có khả năng cải thiện vi khuẩn đường ruột, thay đổi tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Một số nghiên cứu về rượu giấm táo cho thấy sự cải thiện lượng đường trong máu và sự thay đổi của tình trạng gan nhiễm mỡ. Hãy bổ sung rượu giấm táo vào chế độ ăn kiêng hằng ngày của bạn bằng cách cho thêm vào món salad hay uống một vài ounce pha loãng với nước mỗi ngày.
 

3. Uống nước

Không có gì có thể cải thiện quá trình tiêu hóa và trao đổi chất như nước, nhưng nó là một phần của phương trình trọng lượng mà mọi người trong chúng ta thường quên đi. Uống nước có thể cái thiện khả năng tiêu hóa, giúp no lâu hơn, và tránh tình trạng ăn quá nhiều thường xảy ra đối với những người bị mất nước và tuyệt thực. Hãy cố gắng uống ít nhất 50 ounce nước mỗi ngày, nếu bạn là người hay chơi thể thao thì nên uống khoảng 80 ounce.
 

4. Uống trà

Nhấm nháp tách trà xanh ấm là cách dễ dàng để thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Trong một số nghiên cứu, trà xanh giúp tiêu hao năng lượng và chuyển hóa chất béo, giúp giảm cân. Các đặc tính đốt cháy chất béo của trà xanh là do hàm lượng catechin cao có trong nó, một gia đình các chất chống oxi hóa mạnh mẽ. Hãy thêm 3 ly trà xanh vào thói quen mỗi ngày của bạn để giúp đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng và thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất.
 

5. Ăn chay

Có thể các bạn sẽ ngạc nhiên khi nghĩ rằng ăn chay có thể giúp ích cho sự trao đổi chất của mình, nhưng ăn chay trong thời gian ngắn cho phép quá trình tiêu hóa được nghỉ ngơi và thanh lọc. Hãy xem xét đến việc ngừng việc ăn uống vào lúc 7h tối và không ăn lại cho đến sáng hôm sau (7h sáng). Ăn chay 12 tiếng này giúp bụng của bạn chuẩn bị cho việc tiêu hóa các thực phẩm – cuối cùng là tác động đến tỷ lệ trao đổi chất của bạn.
 

6. Giấc ngủ

Giấc ngủ cũng ảnh hướng tới tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Ngủ ít nhất 7 – 8 tiếng mỗi đêm giúp bạn cân băng các hormone liên quan đến nguyên tắc sự thèm ăn và lưu trữ insulin, hormone bậc thầy của trao đổi chất. Nếu không có giấc ngủ thích hợp, sự cân bằng nội tiết tố này sẽ bị phá vỡ và làm chậm quá trình trao đổi chất.
 

7. Vận động

Chúng ta không thể có một cuộc trò chuyện về sự trao đổi chất mà không thảo luận tới sự vận động. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều rơi vào suy nghĩ rằng vận động là cần phải tập luyện với cường độ cao, và tập luyện là cách duy nhất để thúc đẩy sự trao đổi chất. Thay vì vận động suốt ngày; đi bộ; leo cầu thang; thư giãn. Hãy làm cho việc tập luyện của bạn hiệu quả hơn bằng cách thêm việc tập ta, thay đổi và thách thức nhịp tim của bạn và thay đồi việc tập luyện của mình.

Bình luận

Tags:
Hidden