Bạn Muốn Giảm Cân? Hãy Thực Hiện 6 Điều Sau Vào Mỗi Bữa Ăn

14/03/2016
Trước khi bạn cầm thìa, xiên, hoặc cầm ly lên để ăn hay uống gì đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm những điều dưới đây:
 

1. Uống nước:

Lấy một cốc nước lọc và uống nửa ly trước bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn, vì thế bạn sẽ ăn ít đi.
 

2. Mẹ của bạn luôn đúng:

Ăn rau mọi lúc. Bất cứ khi nào có thể, kể cả bữa sáng. Hãy cải thiện bữa ăn của bạn bằng cách cho một ít bông cải xanh và đậu vào ly sinh tố, một ít nấm và cà chua vào món trứng ốp la, hay một quả bí ngồi vào món cháo yến mạch. Bổ sung thêm một đĩa salad lớn trong bữa ăn trưa hoặc tối, đó là cách để lấp đầy dạ dày mà không cần phải nạp vào cơ thể quá nhiều calo. Cố gắng ăn nhiều rau, và sử dụng các loại ngũ cốc và protein làm món ăn chính.
 

3. Sự kết hợp hoàn hảo:

Cơ thể con người không thể hoạt động tốt nếu bạn chỉ ăn thức ăn chỉ có chứa carb. Do đó, nếu bạn cảm thấy chóng mặt sau khi ăn một tô ngũ cốc vào buổi sáng hay mì ý cho bữa trưa, thì đó là kết quả của việc bạn chỉ ăn thức ăn có chứa lượng carb. Chất xơ và protein là 2 loại dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Chất xơ giúp bạn no lâu hơn và protein giúp duy trì năng lượng và cũng giúp cho giữ cơn đói của bạn ở một mức độ nhất định. Với sự kết hợp diệu kì của chất xơ và protein, các bạn nên bổ sung thêm ít nhất là 25 gram chất xơ và 50 đến 100 gram protein mỗi ngày (tùy vào mức độ hoạt động) để có được kết quả giảm cân tốt nhất.
 

4. Tính lượng calo:

Hãy duy trì lượng calo trong mỗi bữa ăn của bạn từ 300 – 500. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có hai bữa ăn nhẹ 150 calo và đảm bảo rằng không được xuống thấp dưới 1200 calo, nếu không bạn sẽ không bao giờ giảm cân được.
 

5. Lưu ý khi ăn:

Khi bạn xem tivi, máy tính hay lướt điện thoại trong khi ăn, bạn rất dễ bị phân tâm và sẽ ăn nhiều hơn bình thường. Khi não bộ của bạn không có đủ thời gian để ghi nhận bạn đã ăn những gì, bạn sẽ cảm thấy đói ngay sau đó và ăn nhiều hơn. Vì vậy, hãy làm những gì bạn cần làm để làm chậm lại quá trình này kể cả khi bạn thoát Facebook, hoặc bạn cũng có thể thưởng thức bữa ăn cùng bạn bè, dùng đũa hoặc tay ít bị chi phối để ăn, để kiếm soát lượng ăn mà bạn nạp vào cơ thể.
 

6. Ba phần tư là con số kì diệu:

Ăn cho đến khi nào bạn cảm thấy no, nhưng không nên hoàn toàn như vậy. Vì nếu cứ duy trì tình trạng này, bạn không những ăn quá nhiều calo mà còn khiến cơ thể trở nên mệt mỏi khi hoạt động. Không nên ăn hết phần thức ăn! Một khi bạn cảm thấy no, mà vẫn còn đồ ăn, hãy gói phần còn lại để cho ngày hôm sau.

Bình luận

Tags:
Hidden