Ăn Uống Khoa Học Để Hấp Thu Năng Lượng Tốt Hơn

23/02/2016
Các các bon hydrat phức hợp là chìa khóa cho năng lượng bền vững trong suốt cả ngày, trong khi quá nhiều đồ ăn nhẹ có đường có thể dẫn đến sự cố thừa năng lượng. Hãy tìm hiểu về các loại thực phẩm bạn cần cho một vòng tròn năng lượng đồng hồ suốt 24 tiếng. Tranh đấu với các trách nhiệm của công việc, cuộc sống và gia đình có thể gây ra việc ngủ quá ít, nhiều căng thẳng, và ít thời gian. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn lúc bạn bận rộn nhất, bạn sẽ không bao giờ cắt góc khi nói đến việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Cơ thể bạn cần thực phẩm chức năng tốt nhất của mình và chiến đấu chống lại căng thẳng hàng ngày và mệt mỏi của cuộc sống.
 

Năng lượng và chế độ ăn uống: Làm thế nào để cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Năng lượng của chúng ta đến từ các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày và các chất lỏng chúng ta uống. Ba chất dinh dưỡng chính được sử dụng cho năng lượng là cácbon, chất đạm và chất béo, trong đó cacbon là nguồn quan trọng nhất. Cơ thể của bạn cũng có thể sử dụng chất đạm và chất béo cho năng lượng khi cacbon đã cạn kiệt. Khi bạn ăn, cơ thể của bạn sẽ phá vỡ các chất dinh dưỡng thành các thành phần nhỏ hơn và hấp thụ chúng để sử dụng như nhiên liệu. Quá trình này được gọi là quá trình chuyển hóa.
Cacbon - hydrat có hai loại, loại đơn giản và loại phức tạp, và cả hai đều được chuyển đổi thành đường (glucose). Melissa Rifkin, RD, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm y tế Montefiore tại Bronx, New York phát biểu "Cơ thể phá vỡ các đường xuống trong máu và các tế bào máu sử dụng đường glucose để cung cấp năng lượng,"
 

Năng lượng và chế độ ăn uống: Thực phẩm tốt nhất cho năng lượng bền vững

Các cacbon - hydrat phức hợp như các loại ngũ cốc nhiều chất xơ, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống, đậu khô, và các loại rau giàu tinh bột là các loại thức ăn tốt nhất cho năng lượng lâu dài bởi vì chúng được tiêu hóa ở một tỷ lệ phù hợp chậm. Rifkin nói rằng " Cacbon - hydrat phức phức tạp có chứa chất xơ, phải mất một thời gian lâu hơn để tiêu hóa trong cơ thể vì nó được hấp thu chậm. Các cacbon - hydrat phức tạp cũng ổn định lượng đường trong cơ thể của bạn, nó sẽ là nguyên nhân làm tuyến tụy sản xuất ít insulin. Điều này mang đến cho bạn một cảm giác no và bạn ít đói. "
Một chế độ ăn uống tạo ra năng lượng khỏe mạnh đó là chất đạm cũng rất quan trọng trong sức khỏe, (tốt hơn là thịt gà, gà tây, thịt lợn thăn và cá), các loại đậu (đậu lăng và đậu nành), và một lượng vừa phải chất béo không bão hòa đơn và một lượng chất béo không bão hòa (, các loại hạt, các loại đậu, và các loại dầu nhất định).
"Việc cung cấp các chất lỏng đầy đủ cũng rất cần thiết cho việc duy trì năng lượng cho cơ thể," Suzanne Lugerner, RN, giám đốc dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm Bệnh viện Washington ở Washington, DC nói "Nước là cần thiết cho việc tiêu hóa, hấp thu và vận chuyển các chất dinh dưỡng thành năng lượng. Mất nước có thể gây ra sự thiếu năng lượng. Nhu cầu trung bình một người cần uống từ 6 đến tám 8 ounce nước mỗi ngày. "
 

Năng lượng và chế độ ăn: Các thực phẩm cần tránh

Mặt khác, các cacbon-hydrat đơn giản, nên được hạn chế. Từ kẹo và bánh cookie cho đến các loại nước uống và nước trái cây có chứa đường, cacbon-hyrat đơn giản được chia nhỏ và hấp thụ nhanh chóng bởi cơ thể. Chúng cung cấp một sự bùng nổ ban đầu của năng lượng trong khoảng 30 đến 60 phút, nhưng được tiêu hóa một cách nhanh chóng có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng sau đó. Bạn cũng nên tránh uống rượu và cà phê. Lạm dụng rượu có thể dẫn đến trầm cảm và có thể làm giảm mức độ năng lượng của bạn, trong khi cà phê thường cung cấp một sự bùng nổ năng lượng trong hai giờ đầu tiên, tiếp theo đó bởi một thảm họa.
 

Năng lượng và chế độ ăn uống: Lập kế hoạch bữa ăn cho năng lượng bền vững

"Tôi luôn khuyên ba bữa chính và ba bữa phụ một ngày và không bao giờ đi qua 3-4 giờ mà không ăn một thứ gì đó", Tara Harwood, RD, một chuyên gia dinh dưỡng tại Bệnh viện Cleveland ở Ohio nói. "Nếu bạn quá đói, điều này có thể khiến bạn ăn quá nhiều." Ngoài ra, cố gắng bao gồm một cái gì đó từ mỗi nhóm thực phẩm trong mỗi bữa ăn, nhớ rằng thực phẩm giàu chất xơ, chất đạm, và chất béo v phải mất một thời gian để tiêu hóa. Ngay cả khi cuộc sống bận rộn, điều quan trọng để lựa chọn thực phẩm khôn ngoan mà cung cấp năng lượng trong suốt cả ngày. Cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Bình luận

Tags:
Hidden