Ăn Tối Sau 8 Giờ, Liệu Có Tăng Cân???

01/06/2017
Chúng ta vẫn thường được khuyên là nên ăn tối càng sớm càng tốt, trước 8h tối càng được khuyến khích và trước 7h là hợp lý nhất.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể duy trì những bữa ăn điều độ và đúng giờ như vậy được. Và bạn cảm thấy lo lắng về điều đó, rằng mình sẽ bị tăng cân nếu ăn không đúng khung giờ quy định???
Bài viết mà 123giamcan.net chia sẻ ngày hôm nay sẽ cho các bạn biết được câu trả lời. Cùng xem nhé!


 

1. Không nhất thiết phải cố định giờ ăn tối

Một người dậy từ 5h sáng hoàn toàn có thể ăn sáng lúc 5h30 cũng như một người đi ngủ lúc 1h đêm hoàn toàn có thể ăn tối lúc 10h. Theo Farah Fahad – chuyên gia dinh dưỡng thì một người nên dùng bữa trước khi ngủ khoảng 3 – 4 tiếng là chuẩn xác nhất chứ không phải ăn sớm hay ăn muộn. 3 – 4 tiếng là khoảng thời gian phù hợp để tiêu hóa thức ăn và không khiến bạn đầy bụng.
 

2. Chỉ ăn tối khi đói

Chúng ta thường ăn tối vì đơn giản đó là giờ ăn tối. Tuy nhiên, theo chuyên gia Farah Fahd, nếu bạn cảm thấy đói, tức là cơ thể bạn đang đòi hỏi nạp thêm calo, còn nếu cơ thể không đòi hỏi calo, chúng sẽ được dự trữ như chất béo và cơ thể chúng ta không cần thêm chất này nữa. Vậy nên hãy chỉ ăn tối khi thực sự thấy đói, còn nếu không, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua!
 

3. Ăn tối muốn không nghiêm trọng bằng việc ăn bao nhiều và ăn như thế nào

Alissa Rumsey – chuyên gia về các chế độ ăn kiêng và tác giả của cuốn sách về cách ăn uống tốt cho sức khỏe cho hay, các bữa ăn giàu chất béo dễ gây ra tình trạng tiêu hóa chậm và trào ngược hoặc ợ nóng. Đồng thời, khi ăn những bữa ăn quá nhiều chất, máu trong cơ thể sẽ dồn cả vào việc tiêu hóa thức ăn và phải bỏ qua các nhiệm vụ khác. Khi bạn ngủ, máu lại phải làm việc cật lực để bù lại cho các nhiệm vụ kia. Kết quả là, bạn sẽ cực kỳ mệt mỏi, uể oải mỗi buổi sáng khi thức dậy.
 

4. Một số thực phẩm nên tránh ăn vào bữa tối

Mỳ ống, bánh mỳ, các món chiên rán nên được hạn chế vào buổi tối. Đồ tráng miệng cũng vậy. Các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn không nên ăn nhiều tinh bột, vì chúng dễ chuyển hóa thành đường, ngấm vào máu và dễ gây ra tình trạng tăng insulin.

Bình luận

Tags:
Hidden