Ăn Chay Như Thế Nào Để Giảm Cân?

08/08/2016
Ăn chay là một phương pháp ăn uống lành mạnh, bao gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật như rau củ, trái cây, ngũ cốc và cắt bỏ những thực phẩm có thành phần động vật như thịt, cá, gà các sản phẩm bơ sữa, đặc biệt nhất là những thứ có chất béo. Do đó, đây đây được xem như một cách ăn uống vừa tốt cho sức khỏe mà lại giúp giảm cân hiệu quả. 
Ăn chay cũng có thể khiến bạn tăng cân, vì những người ăn chay rất nhanh có cảm giác đói, nên thường ăn thêm cơm, mì…hoặc ăn tăng cường thêm bữa phụ (như khoai lang, khoai tây chiên). Bên cạnh đó, cách ăn uống cũng góp phần làm bạn tăng cân: ăn nhanh, không nhai kỹ, ăn vặt nhiều, ăn no trước khi đi ngủ, sau khi ăn no lại đi nằm ngay, và ít vận động.
 
Vậy làm thế nào để ăn chay một cách hiệu quả?
·         Ăn uống nhiều rau quả, thức ăn nên chế biến ở dạng luộc, hấp, không nên dùng nhiều các món chiên xào
·         Hạn chế đồ ngọt, chất béo hay nhiều năng lượng
·         Sử dụng nhiều ngũ cốc, đặc biệt là đậu nành
·         Dùng thực phẩm giảu vitamin C (rau sống, trái cây) để tăng khả năng hấp thu chất sắt.
·         Ăn các thực phẩm ít tinh bột và chất béo như canh cải xanh, đậu bắp luộc chấm tương, rau củ xào, canh chua, bí xanh trong trường hợp bị thừa cân.
·         Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, cần kết hợp với các bài tập thể dục, rèn luyện thể thao để tăng cường sự trao đổi chất, giữ tinh thần thoải mái. 

Bình luận

Tags:
Hidden