8 Sai Lầm Làm Chậm Quá Trình Giảm Cân

11/04/2016
Mọi người ai cũng đều có thể mắc sai lầm, phải không? May mắn thay, vì những sai lầm về giảm cân này sửa chữa đơn giản. Hãy cùng xem bạn đã thực hiện sai điều gì – và làm thế nào để khắc phục nó càng sớm càng tốt nhé.
 

1. Bạn ăn sáng sơ sài

Nếu như bạn chỉ quết một chút bơ lên một miếng bánh mì nướng và vội vàng đi làm vào mỗi sáng, thì bạn đang tự làm hại chính bản thân mình rồi: theo một nghiên cứu năm 2013, một bữa ăn sáng đầy đủ protein có thể giúp bạn kiềm chế cảm giác thèm ăn trong ngày.
 

2. Bài tập Cardio là mục tiêu của bạn

Bạn nghĩ mình chỉ cần tập các bài tập Cardio – mà không cần các bài tập rèn luyện sức khỏe – để đốt cháy chất béo? Điều này không đúng: nếu bạn dành thời gian trong phòng tập, các chuyên gia nói rằng bạn sẽ tăng lượng calo mà mình đốt cháy mỗi ngày, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.
 

3. Bạn chỉ sử dụng tạ có trọng lượng nhẹ

Ngay cả khi bạn đang dành thời gian trong phòng tập, bạn có thể do dự khi chọn tạ lớn hơn. Theo nghiên cứu gần đây, sử dụng tạ có trọng lượng nặng hơn có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với dùng tạ có trọng lượng nhẹ hơn. Bạn không chắc mình nên sử dụng trọng lượng bao nhiêu? Hãy tham khảo, tìm hiểu hoặc hỏi ý kiến người hướng dẫn bạn luyện tập để biết được trọng lượng bao nhiêu là phù hợp với mình.
 

4. Bạn không ăn gì trước khi luyện tập

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang giữ cho lượng calo giảm xuống bằng cách tránh ăn uống trước khi luyện tập, hãy nhớ điều này: trong nghiên cứu mới công bố của trường Đại học Arkansas, những phụ nữ đã ăn đều đặn một bữa ăn giàu protein trước khi tập luyện 30 phút sẽ thúc đấy đốt cháy lượng calo nhiều hơn một người không ăn gì cả.
 

 

5. Bạn chỉ tập luyện một mình hoặc tập theo cách riêng của mình

Theo một nghiên cứu gần đây, những người tham gia vào nhóm hỗ trợ giảm cân có tỷ lệ thành công cao hơn. Ngay cả khi nếu bạn không muốn tham gia vào một nhóm lớn, bạn có thể lập nhóm với bạn bè hoặc người thân và tập luyện để đạt được mục tiêu giảm cân cùng nhau.
 

6. Bạn tự tạo áp lực cho mình về cân nặng

Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng, những người ăn kiêng đã học cách kiểm soát stress của mình giảm trọng lượng cân nặng nhiều hơn so với những người không được đào tạo. Hãy học cách tránh việc lo lắng và những cảm xúc tiêu cực khi ăn, bạn có thể tăng tốc độ quá trình giảm cân của mình.
 

7. Bạn hạn chế uống diet soda

Bạn nghĩ mình đang kiểm soát các loại nước uống chứa calo bằng cách hạn chế uống nó? Trong một nghiên cứu gần đây, những người ăn kiêng trong tình trạng tăng cân và béo phì – những người đang áp dụng hạn chế uống nước giải khát, tiêu thụ một lượng calo tương tự với những người uống thức uống có đường. Vì thế, hãy bước ra khỏi chế độ ăn uống diet soda, thay vào đó hãy uống nước khoáng.
 

8. Bạn bỏ bữa tráng miệng (nhưng không phải là rổ bánh mì)

Khi bạn để bánh mì cùng với bữa tráng miệng trước bữa ăn, điều đó thực sự tốt hơn so với việc để cùng với những đồ ngọt.

Bình luận

Tags:
Hidden