8 Cách Giảm Cân An Toàn

21/04/2016
“Giảm trọng lượng bao nhiêu là an toàn trong vòng 6 tuần?” một người bạn của tôi gần đây mới hỏi như vậy, và đưa cho tôi xem bộ áo tắm Dolce & Gabana cô ấy mua cho kỳ nghỉ Mauni sắp tới.
Đã có một thời gian, “chậm và ổn định” trở thành câu thần chú cho việc giảm cân. Ý nghĩa của câu đó là: “Giảm cân đều đặn và hợp lý nghĩa là bạn sẽ duy trì những thói quen lành mạnh.”
Ngoại trừ tâm lý không chịu thực hiện của hầu hết các khách hàng, những người đã trở nên chán nản và quay trở lại những thói quen không tốt khi những nỗ lực giảm cân của họ không mang lại kết quả khả quan nào.
Tuy nhiên, khi họ giảm cân nhanh chóng, các khách hàng vẫn rất cảnh giác với việc duy trì liệu trình. Các nghiên cứu sau này đã xác nhận những gì tôi đã biết từ lâu: giảm chất béo nhanh chóng chứng tỏ tốt hơn việc kéo dài giảm chất béo.
Trong quá trính nghiên cứu, tôi phát hiện rằng những khách hàng đã cực kỳ hạn chế sử dụng calo, “làm sạch”, và những chế độ ăn kiêng hợp thời khác để có được kết quả nhanh chóng. Khi tôi nói “giảm chất béo nhanh chóng”, tôi dứt khoát không nói về những phương pháp hay kế hoạch có khả năng nguy hiểm, OK?
Đó là lý do tại sao tôi phát triển kế hoạch của riêng mình cho những khách hàng giảm cân nhanh chóng và an toàn. Hãy thực hiện 8 chiến lược sau đây để có được thân hình nóng bỏng nhé.
 

1. Hãy cẩn thận với gluten

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng hạn chế gluten giúp giảm sức đề kháng và viêm của insulin, hai yếu tố ngăn cản quá trình giảm cân. Bỏ qua những thực phẩm đã qua chế biến, cách dễ nhát để tiếp cận gluten đó chính là gắn bó với một chế độ ăn kiêng hoàn toàn. Sau cùng, bạn có biết bông cải xanh và quả việt quất không có gluten, đúng không?
 

2. Tăng gấp đôi

Vào những ngày quá bận rộn, tôi thay thế hai bữa ăn của mình bằng protein lắc. Chúng dễ làm bạn no và đặc biệt là giảm chất béo rất nhanh. Cách pha trộn rất đơn giản chỉ cần không có đậu nành, không bơ kem, thực vật hay động vật có cơ sở từ bột protein với quả bơ, cái xoăn hay các loại rau lá màu xanh khác, quả mâm xôi đông lạnh (nếu như bạn đang làm trái cây), hạt lanh xay, có thể là một muỗng canh bơ hạnh nhân hay mảnh hạt cacao nghiền, dừa không đường hoặc sữa hạnh nhân cho một bữa ăn nhanh chóng mà vẫn giữ cho bạn no và tập trung nhiều giờ liền.
 

3. Ghi lại

Chỉ khi bạn biết mình đang theo dõi những gì, thì bạn mới có thể tính toán và cải thiện nó được. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người ghi chép lại nhật ký ăn uống của họ, khả năng giảm chất béo của họ tăng gấp đôi. Khi khách hàng của tôi không ghi chép lại những gì mà họ đã ăn, tôi đã dọa là sẽ không hợp tác với họ nữa; đó là lý do tôi ghi chép lại nhật ký giảm cân một cách nghiêm túc.
Bạn có thể tải ứng dụng trên điện thoại di động hay thậm chí là chụp một bức ảnh để theo dõi bữa ăn của mình.
 

4. Hạn chế hoặc không ăn trái cây

Lượng fructose dư thừa, chất đường chính trong trái cây có thể làm bạn tăng cân. Để thực sự giảm cân, hãy loại bỏ hầu hết các loại trái cây – đúng như vậy, bao gồm các quả mọng, điều này chỉ là tạm thời thôi – và tập trung vào các loại trái cây có lượng fructose thấp như dừa và .
 
   
 

5. Ăn các loại rau xanh

Hãy bỏ qua các thực phẩm nhiều tinh bột như gạo, khoai tây, và các loại carb khác và tăng gấp đôi lượng rau xanh trong các bữa ăn của bạn. Các loại rau của không có tinh bột cung cấp nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng, và chất chống oxi hóa cho ít calo hơn so với những loại rau có tinh bột.
 

6. Uống nhiều nước

Hãy đặt ra mục tiêu uống 64 ounce nước hoặc nhiều hơn mỗi ngày. Duy trì uống nước cả ngày để kiềm chế cơn đói và thèm ăn của bạn, cũng như đánh lừa bản thân uống nhiều nước hơn mỗi ngày.
 

7. Tăng cường chất xơ

Các nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn kiêng nhiều chất xơ có thể giúp bạn có thân hình gọn gàng và cảm thấy no hơn. Quả bơ, các loại đậu, quinoa, và các loại hạt đã trở thành những món ăn ưa thích của tôi để đạt chi tiêu 50 gram chất xơ mỗi ngày.
 

8. Hạn chế sự thèm ăn của bạn với bí quyết đơn giản này

Khoảng 30 – 60 phút trước bữa ăn, khuấy một thìa hạt lanh xay hoặc bổ sung chất xơ vào nước lọc. Thực hiện điều này sẽ giúp bạn ổn định lượng đường trong máu, có nghĩa là bạn sẽ ăn ít hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden