7 Thay Đổi Nhỏ Giúp Bạn Giảm Cân

15/03/2016
Tuy chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu mình đã đề ra, và trong trường hợp giảm cân, những thay đổi đó sẽ giúp bạn có được cân nặng lý tưởng.
Một trao đổi đơn giản, hay một sự thay đổi rất nhỏ trong bữa ăn, ít nhiều cũng gây khó khăn cho bạn. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng giảm cân, hãy lưu ý những thay đổi nhỏ dưới đây để thực hiện mục tiêu của mình:
 

1. Thay đổi loại nước uống

Hãy uống nước trái cây pha loãng. Các loại nước ép trái cây thường chứa rất nhiều calo. Do đó, bạn nên giảm lượng calo có trong nước ép bằng cách pha thêm nước vào chúng.
 

2. Có một giới hạn nhất định

Ngừng ăn khi bạn đã ăn được 80% lượng thức ăn bình thường bạn ăn, sau đó nghỉ ngơi 20 phút. Mặc dù chỉ ăn 80% thức ăn nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy hài lòng. Vì trong vòng 20 phút bạn nghỉ ngơi, dạ dày của bạn đã phát tín hiệu đến não bộ rằng bạn đã no.
 

3. Ăn sáng

Một cuộc khảo sát đã được thực hiện với hơn 2000 người đã cho thấy rằng 78% những người ăn sáng đều đặn 7 ngày/tuần, đã giảm được số cân nặng đáng kế và duy trì được nó ít nhất 5 năm.
 

4. Giảm 100 calo/ngày

Điều này gần bằng với lượng calo trong những lát khoai tây hay các lọa bia nhẹ. Loại bỏ một trong những thực phẩm này trong bữa ăn sẽ tương đương với việc giảm được 700 calo/tuần và có thể giúp bạn giảm gần 10 pound/năm.
 

5. Thay đổi bữa ăn của bạn

Bạn nên ăn nhiều vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Và ăn ít lại vào bữa tối. Thực hiện điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thời gian hoạt động hơn để đốt cháy lượng calo. Nếu như bạn nạp vào cơ thể quá nhiều calo vào tối muộn, nhiều khả năng là bạn sẽ luu trữ lượng calo đó dưới dạng mỡ.
 

6. Đi bộ 30 phút mỗi ngày

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để có được thân hình cân đối thay vì ngồi trên ghế sofa vừa xem tivi vừa ăn khoai tây. Sự thay đổi này sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tích cực cho bạn.
 

7. Rèn luyện cơ thể để xây dựng cơ bắp chắc khỏe

Sau tuổi 30, cơ bắp của bạn bắt đầu bị co lại khoảng 1% trong vòng một năm. Đó là lý do tại sao người lớn tuổi thường có nhiều mỡ. Cơ bắp tham gia hoạt động trao đổi chất tích cực hơn chất béo, vì vậy bạn cần tập luyện thể thao để làm săn chắc các bắp thịt, lúc đó cơ thể của bạn sẽ tự động đốt cháy lượng calo 24/7.

Bình luận

Tags:
Hidden