5 Sai Lầm Về Trao Đổi Chất Khi Giảm Cân

06/06/2016
Những người tính toán lượng calo muốn bạn tin rằng cơ thể của bạn là một máy tính thô sơ chỉ có công dụng là cộng và trừ: Ăn quá nhiều calo và/hay sử dụng quá ít calo, và bạn sẽ bị tăng cân. Thêm nhiều thực phẩm và bớt đi bất kỳ loại hình tập thể dục nào, và bạn cũng sẽ tăng cân.
Những gì họ không nói với bạn rằng thực hiện điều này gây ra sự trao đổi chất để đáp ứng việc gia tăng cơn đói, giảm năng lượng, tăng cảm giác thèm ăn và giảm mức độ trao đổi chất. Đây không phải chuyện nhỏ. Hiệu quả bù đắp cho sự trao đổi chất này là – sự tồn tại của nó trong nghiên cứu giảm cân là không thể bàn cãi – nghĩa là việc thúc đẩy trao đổi chất càng khó, buộc nó phải đẩy lùi theo một chiều hướng khác.
Dưới đây là năm hiểu biết sai lầm về trao đổi chất khi giảm cân:
 

 

1. Cơ thể có thể dễ dàng đốt cháy chất béo và xây dựng cơ bắp cùng một lúc

Đối với bất kỳ ai mới bắt đầu tập thể dục hay những người sử dụng hormone đồng hóa, đồng thời xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo là rất khó khăn. Tốt nhất là các bạn nên tập trung vào một vấn đề, sau đó chuyển đổi và giải quyết những vấn đề khác.
 

2. Tất cả chúng ta cần phải lo lắng về lượng calo

Hormone ảnh hưởng trực tiếp đến lượng thức ăn mà chúng ta nạp vào cơ thể và những gì chúng ta lựa chọn để ăn, vì thế nó đóng một vai trò then chốt trong quá trình giám sát cơ thể của bạn. Đương nhiên là calo nhưng chúng không phải là một phép màu trong việc thành công của ăn kiêng. Và việc tập trung hoàn toàn vào việc hấp thụ và tiêu thụ lượng calo là một thiếu sót chính trong thói quen truyền thống “ăn ít đi, tập thể dục nhiều hơn”.
 

3. Hormone hoạt động độc lập và có tác động tốt như hormone tăng trưởng cơ thể, hay không tốt như cortisol.

Sự trao đổi chất sử dụng hormone để truyền tải thông điệp hoạt động như thế nào ở những nơi khác trong cơ thể. Hormone hoạt động trong sự phối hợp (vì thế có thể tìm thấy nó nếu bạn đang trải qua sự tàn phá hormone), và hành động cuối cùng của chúng trong các tế bào được xác định bằng sự kết hợp của các hormone đã được sản xuất.
 

4. Để đánh giá sự cân bằng hormone không có cách nào tốt hơn xét nghiệm máu

Xét nghiệm là yêu cầu cần thiết để chẩn đoán bệnh, kỹ thuật phản hồi sinh học, như cơn đói, năng lượng, và sự thèm ăn của bạn có thể cung cấp một dấu hiệu tốt, chủ quan của hoạt động và cân bằng hormone trao đổi chất.
 

5. Sự trao đổi chất của người gầy và người thừa cân hoạt động giống nhau.

Những cá nhân bị thừa cân và béo phì thường bị mất cân bằng hormone – điều này gây khó khăn hơn trong việc kiểm soát cơn đói, ngăn chặn cảm giác thèm ăn, và cảm thấy có động lực để tập thể dục. Trong kế hoạch này, bạn sẽ đóng vai thám tử để mở khóa những nhu cầu trao đổi chất cụ thể của bạn.

Bình luận

Tags:
Hidden