5 Mẹo Giảm cân Mà Chẳng Tốn Quá Nhiều Công Sức

14/04/2017
Bạn muốn giảm cân hay đang trong quá trình giảm cân nhưng lại không muốn tốn quá nhiều thời gian và công sức? Vậy thì thử thực hiện những mẹo mà 123giamcan.net gợi ý dưới đây nhé!
 

1. Ngửi mùi chuối khi đói

Nghe có vẻ lạ nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp đến trung tâm cảm giác no trong não, là khu vực báo cho cơ thể của bạn khi nào bạn đã no và nên ngừng ăn. Mùi hương của chuối có thể “đánh lừa” não bộ rằng bạn đã ăn rất no. Tất nhiên, bạn chỉ nên ngửi chứ không nên ăn chuối khi đói.
 

2. Huýt sáo giảm cân

Huýt sáo là một cách giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng của bạn từ từ và đều đặn. Khép miệng lại khi bạn hít vào bằng mũi. Khi bạn thở ra, hãy mím môi của bạn như khi huýt sáo. Điều này làm tăng nhẹ kháng lực lên luồng khí thở ra.
Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy giữ cho thời gian thở ra gấp 2 lần thời gian hít bào, khiến phổi bạn tống hết không khí cũ, tạo nhiều chỗ trống trong phổi cho không khí mới, giúp cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể, tăng cường hoạt động trao đổi chất.
Mỗi ngày, bạn hãy dành ra chút ít thời gian để huýt sáo, vừa giúp thư giãn lại có thể giảm cân.
 

3. Cười nhiều để giảm cân

Nụ cười là món trang sức quý báu nhất của người con gái, cũng là vẻ đẹp rạng rỡ nhất của phái đẹp. Nụ cười của bạn không đơn thuần chỉ làm tinh thần vui vẻ, sảng khoái mà còn giúp bạn đốt cháy đáng kể lượng calo.
Nếu cười 10 – 15 phút/ngày, cơ thể sẽ giảm được từ 10 – 40 calo, nếu liên tục tươi cười trong 1 năm có thể giảm được 2kg. Vì thế, hãy tích cực cười thật nhiều các bạn nhé!

 
 

4. Thói quen ăn trước gương

Bạn nghĩ thế nào nếu ngồi trước gương và ăn? Đây là một hình thức giảm cân hiệu quả lắm nhé. Liếc nhìn vào trong gương cho mọi người biết còn nhiều thứ hơn cả dáng vẻ cơ thể của họ, từ đó mà kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể tốt hơn. Những người thường xuyên ăn trước gương giảm 1/3 lượng thức ăn so với những người khác.
 

5. Sử dụng thắt lưng

Có phải các bạn đang thắc mắc công dụng của thắt lưng thì liên quan gì đến việc giảm cân đúng không? Thực tế thì nó không làm cho cân nặng của bạn giảm đi, nhưng lại tác động đến tâm lý của bạn rất hiệu quả. Sử dụng thắt lưng sẽ giúp bạn kiểm soát được vòng eo của mình, ví dụ như bạn cài thắt lưng khi đói, khi ăn nhiều sẽ thấy ngay cảm giác bị kích bụng. Do đó, có thể dễ dàng kiểm soát lượng thức ăn được nạp vào cơ thể, từ đó hạn chế tình trạng ăn quá nhiều.

Bình luận

Tags:
Hidden