5 Lời Khuyên Giúp Thúc Đẩy Quá Trình Giảm Cân

15/12/2015

Tin tốt là bạn đã quyết định mình phải giảm cân để trông đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và vui vẻ hơn. Thế nhưng, để đạt hiệu quả mong muốn thì ngoài sự kiên trì trong quá trình còn cần phải biết thay đổi. Tạo một lối sống cá nhân cùng cách chăm sóc bản thân toàn diện.Đồng nghĩa với việc biết yêu thương cơ thể mình, hiểu rõ bản thân. Đây là điều cốt lõi đưa bạn tới đích. Bạn phải tin là mình làm được! Dưới đây là một vài lời khuyên cần thiết giúp bạn tạo được sự hài hòa giữa tinh thần và thể chất. Hãy suy nghĩ tích cực, thư giãn, cười, lắng nghe bản thân, mát-xa thư giãn…Hãy khám phá những phương pháp giúp cảm thấy thoải mái về tinh thần cũng như thể chất. Bạn đã sẵn sàng chưa? Giữ vững động lực, hướng đến mục tiêu và bắt đầu ngay.1. Hàng này tự nhủ rằng mình nhất định thành công

Để giảm cân, bạn phải có niềm tin và biết nhắc nhở bản thân là mình sẽ đạt được mục tiêu. Ta nghĩ về nó, viết về nó, thậm chí hát về nó để khắc sâu vào tâm trí. Bằng cách nào ư? Tiềm thức của ta sẽ ghi nhớ những suy nghĩ cho dù là tích cực hay tiêu cực. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng chỉ cần cố gắng nghĩ đến điều nào đó thì bạn sẽ tạo ra được nó? Và chúng xuất hiện như thể bằng phép thuật? Nguyên tắc để suy nghĩ tích cực cũng theo như logic này: Tưởng tượng ra điều tốt đẹp và điều tốt đẹp sẽ đến. 
> Thực hành
Hàng ngày, bạn nên lặp lại liên tục những câu nói sau:
Mình đã khởi đầu rất tốt
Mình sẽ đạt được mục tiêu
Mình đã đẹp rồi nhưng nếu giảm một vài cân nữa thì sẽ còn tuyệt vời hơn, chỉ một chút nữa thôi
Mình đã có một làn da mềm mại, có sự dũng cảm cần thiết và một cuộc sống thoải mái
Và trước khi ngủ, bạn hãy tưởng tượng về thân hình mình mơ ước sẽ có trong đời thật. Như vậy, não của chúng ta sẽ khắc ghi điều này,và ngày qua ngày ta sẽ thấy mình trong gương gầy hơn. Nỗ lực trên bàn ăn cũng sẽ có hiệu quả nhất định. Cộng hưởng với nhau, ta sẽ giành được kết quả khả quan.
 

2. Tôi vui cười

Cười rất tốt cho sức khỏe và như người ta thường nói: một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Ngoài ra, cười còn có tác dụng về tinh thần. Một tràng cười sẽ khiến cơ thể tiếp nhận các thông điệp về niềm vui, điều hạnh phúc và sự thoải mái..Tự nhủ rằng việc giảm cân là đúng đắn và thú vị khi thực hiện!
> Thực hành
Đừng lảng tránh những người có tâm trạng không tốt không nên bỏ mặc khi họ cần bạn giúp đỡ]; tập hợp “những người bạn vui vẻ” mà bạn có để cùng trò chuyện, tự do cười sảng khoái với những câu nói hài hước. Sau đó, ta đi cùng nhau và ta sẽ gặp những điều vui vẻ. Thậm chí bạn có thể thử nghiệm bộ môn Yoga cười. Bạn có biết về bộ môn này không? Đó là một "khoá học cười". Nhiều người cùng nhau cười thật lớn. Và không phải đùa, sau khi bạn cười trong một một giờ đồng hồ, ta sẽ cảm thấy lâng lâng. Tóm lại, việc cười hàng ngày sẽ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn. 
 

3. Học cách thư giãn

Những áp lực trong cuộc sống, sự vội vã, hối hả, những điều gây khó chịu, bực bội luôn có thể xảy đến sẽ tác động đến quá trình giảm cân của bạn.Động lực của bạn sẽ không đủ mạnh, ham muốn ăn vặt để giải toả sẽ luôn ẩn hiện. Vậy nên, điều quan trọng nhất là biết cách tự thư giãn, nghĩ nhẹ nhàng về chuyện giảm cân của mình. Ngoài ra, việc giải tỏa căng thẳng cũng giúp ích để giảm lượng mỡ thừa tại vùng bụng.
> Thực hành
Buổi tối, hãy giành thời gian vài phút cho việc hoàn toàn thư giãn
Tưởng tượng não hoạt động bởi một cầu dao điện, hãy gạt cần xuống để tắt nó đi. Tạm biệt cả thế giới, những nỗi lo âu, phiền muộn, những điều cần giải quyết. Các suy nghĩ xa dần, đầu óc trống rỗng. Sau đó hãy nghĩ về một nơi dễ chịu (bãi biển, núi, vòng tay, người yêu). Hít thở và tận hưởng. Hãy cho mình quyền ngưng suy nghĩ. Việc dừng suy nghĩ trong một vài khoảnh khắc sẽ giúp tái tạo, giải tỏa cơ thể, qua đó mở đường cho việc giảm cân.

4. Mát-xa

Để trở nên thon gọn, ta phải kích thích cho cơ thể. Bằng cách nào ư? Như trước đó, ta phải ghi nhớ rằng mọi việc đều có thể xảy ra và rằng bạn đang đi đúng hướng. Thực hiện hàng ngày những bài tập mát-xa đơn giản, tốt cho cơ thể. Bạn sẽ thấy kết quả tích cực sau đó.
> Thực hành
Có thể tiến hành mát-xa nhẹ trong khi tắm, hãy dùng kèm kem dưỡng ẩm hoặc dầu bôi khi tắm xong. Thỉnh thoảng, bạn có thể tìm đến các trung tâm làm đẹp để thực hiện mát-xa. Đó là điều nên làm, mátxa ở đây rất nhẹ nhàng. Đây là điều lý tưởng giúp thiết lập lại sự hài hoà cho cơ thể và tinh thần.
 

5. Là chính mình

Lại nữa ư ? Điều này có nghĩa là gì? Là chính mình. Đơn giản là lắng nghe và hành động theo những gì mình muốn chứ không phải như những gì mình phải làm. Trong khuôn khổ một chế độ ăn kiêng, sẽ thường có xu hướng cho rằng phải ăn những món này món kia, ăn theo cách này cách kia. Tuy nhiên, bạn không thể giữ được động lực nếu cảm thấy mình bị ép buộc và gò bó! Không được để mình bị gò bó quá mức cũng như bỏ qua những mong muốn và nhu cầu của bản thân.
> Thực hành
Điều cần làm khi quyết định chăm chút cho bản thân đó là ăn và uống những thứ mình muốn. Đúng vậy, nhưng không được quá mức. Ta phải lắng nghe bản thân, vì trân trọng chính mình. Trân trọng chính mình có nghĩa là ăn uống một cách phù hợp hơn, hãy lựa chọn các thực phẩm lành mạnh, bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi đã làm những điều đúng đắn.
Kết luận: tôi muốn làm điều gì đó là bởi tôi muốn thế chứ không phải vì "tôi phải làm thế". Cũng giống như một nguyên tắc nổi tiếng "bạn cần phải chờ 3 ngày rồi mới được gọi lại cho một người đàn ông ". Và nếu bạn muốn điều gì, hãy lắng nghe trái tim mình, lắng nghe những mong muốn của mình. Bạn sẽ có thêm cơ hội để đạt được mục tiêu!

Bình luận

Tags:
Hidden