5 Loại Chất Béo Giúp Giảm Cân Thành Công

06/05/2016
Đa số mọi người đều nghĩ chất béo là một trong những nguyên nhân gây béo hay thừa cân. Điều đó có thực sự đúng không?
Bạn đã nghe tới thuật ngữ “chất béo lành mạnh” bao giờ chưa? Theo các chuyên gia: một số chất béo và một số loại dầu được sử dụng trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn để giảm cân. Dưới đây là một số chất béo và loại dầu rất tốt cho nỗ lực giảm cân của bạn, mà bạn cần bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày của mình. 

1. Omega 3

Axit béo Omega 3 có thể làm giảm bệnh trầm cảm và các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nếu bạn dùng Omega 3 thường xuyên cũng có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer, chứng mất trí nhớ và hỗ trợ giảm cân.
Bạn có thể bổ sung Omega 3 bằng cách ăn cá hồi 2 – 3 lần/tuần. Nếu bạn không thích ăn cá, bạn có thay thế bằng quả óc chó, hạt lanh hay hạt cây gai dầu.
 

2. Axit Conjugated Linoleic (CLA)

Đây là loại axit béo thường có trong thịt và một số nguồn sữa. Sử dụng CLA trong chế độ ăn uống hằng ngày của bạn để cải thiện thành phần chất béo cơ thể và khỏe mạnh hơn, đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp hỗ trợ giảm cân.
 

3. Dầu hạt lanh

Trong dầu hạt lanh và hạt lanh có các chất oxy hóa mạnh mẽ được chứng mình là giúp làm chậm sự tăng trưởng của khối u và giảm viêm. Hạt lanh cũng là nguồn tốt cung cấp chất xơ, giúp bạn giảm cân.
Bạn có thể dụng dầu hạt lanh để thêm vào pasta, sinh tố, súp…và nhiều món ăn khác vì dầu hạt lanh rất dễ kết hợp và hấp dẫn.
 

4. Dầu oliu

Dầu oliu được biết đến với tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm cholesterol và giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Loại dầu này cũng chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp chống các nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa.
Đây là loại dầu bạn nên lựa chọn đầu tiên, bạn có thể dùng dầu oliu trộn với salad, hoặc ăn với bánh mì trong bữa ăn của bạn.
 

5. Dầu dừa

Nghiên cứu cho thấy medium chain triglycerides (MCT) được tìm thấy trong dầu dừa có thể giúp bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn và có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, giúp giảm cân đặc biệt là mỡ bụng. Ngoài ra, dầu dừa còn có thể dùng để nấu ăn, xào, chiên…

Bình luận

Tags:
Hidden