4 Điều Cần Từ Bỏ Nếu Bạn Muốn Giảm Cân

09/03/2016
Bạn đang đau đầu với cân nặng của mình, và luôn tìm kiếm những phương pháp để giảm cân như ăn chay, chế độ ăn uống low-carbs. Nhưng để có được vóc dáng thanh mảnh và cơ thể khỏe mạnh thì bạn phải thay đổi lối sống của mình chứ không phải nhờ vào những chế độ ăn uống hợp thời. Fiorella DiCarlo đã đưa ra những thói quen xấu bạn cần phải từ bỏ để có được kết quả giảm cân như mong muốn.
 

1. Không ăn một loại thức ăn nào đó

Hầu hết mọi người đều dành phần lớn thời gian để ăn vặt hay ăn không ngừng những thực phẩm mà họ thích. Nhưng nếu bỏ không ăn chúng nữa thì sẽ chỉ làm tăng thêm sự hấp dẫn của chúng đối với bạn. DiCarlo nói: “Hãy cố gắng đừng giới hạn bất kì loại đồ ăn nào trong chế độ ăn uống của bạn vì bạn sẽ muốn ăn chúng nhiều hơn khi bị cấm. Thay vào đó, hãy cho phép bản thân ăn trong chừng mực”. Chỉ có bạn mới biết được thói quen của mình nên nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ ăn hết một hộp bánh quy, thì bạn chỉ nên mua một cái cho mình. Và khi bạn ăn nó, hãy luôn nghĩ rằng: “Thưởng thức thật chậm rãi hương vị và thành phần của chiếc bánh đó”.
 

2. Mất ngủ

Nếu bạn cảm thấy rõ ràng mắt mình đang lờ mờ mà vẫn có thể ăn hết được một cái bánh sừng bò mà không để ý gì đến những việc mình đang làm, thì khi đó giấc ngủ đã ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của bạn. Mất ngủ là một trong số những thủ phạm khiến bạn thèm ăn, do đó, ngủ đủ giấc có thể thay đổi cả cuộc sống của bạn và giúp giảm cân.
 

3. Ăn uống thả ga

Say rượu và sau đó ăn pizza tại nhà có lẽ là thói quen được hình thành liên quan tới đời sống đại học, nhưng không có nghĩa là nó sẽ dừng ở tuổi 22. Chất có cồn làm giảm ức chế và gia tăng khả năng ăn trong vô thức. Vì vậy để hạn chế điều này, không nên uống chất có cồn khi bạn chưa ăn gì, kiểm soát mình, và nên để những đồ ăn vặt lành mạnh trong tủ lạnh khi bạn ở nhà.
 

4. Bỏ bữa

Nếu như bạn bỏ bữa trưa và ăn tối bình thường, bạn chỉ dự trữ được một tấn calo. Nhưng đó không phải là cách mà cơ thể hoạt động. Hóc môn tạo cảm giác đói ghrelin và hóc môn tạo cảm giác no leptin hoạt động tốt nhất khi được nuôi dưỡng sau 4 tiếng. Do đó, việc bỏ bữa sẽ gây ra tình trạng ăn quá nhiều sau đó. Hãy cố gắng ăn đúng bữa và sắp xếp các bữa ăn hợp lý đặc biệt là những ngày bạn quá bận rộn và có thể bỏ bữa.

Bình luận

Tags:
Hidden