4 Cách Giúp Giảm Cân Dễ Dàng

10/03/2016
Phải giảm cân là một điều rất tồi tệ, chính vì thế chẳng có ai nói rằng mình thích ăn kiêng cả. Dưới đây là 4 điều mà những người đang giảm cân cảm thấy khó chịu và 4 phương pháp để giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn.
 

1. “Tôi không thể ăn những thức ăn ưa thích của mình”

Thật là áp lực nếu như bất kì loại đồ ăn nào cũng bị giới hạn, từ pizza phô mai nướng kiểu Pháp đến caramel brownie. Ý tôi là làm thế nào bạn có thể đi sinh nhật mà không ăn bánh sinh nhật không? Câu trả lời là có. Bạn có thể ăn gì những gì bạn thích, kể cả nó có lượng calo, carb hay chất béo cao nếu điều đó khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Vì nếu như bạn không thoải mái thì bạn sẽ thấy việc giảm cân rất khó khăn và không còn muốn thực hiện nữa.
Nếu bữa tối bạn ăn bánh hamburger và khoai tây chiên, thì bạn nên uống một ly sinh tố cho bữa sáng và một đĩa salad lớn vào bữa trưa. Hoặc nếu như bạn thích nấu ăn và làm bánh, hãy tìm các công thức món ăn phù hợp như: các món tráng miệng dưới 150 calo hoặc bánh socola caramel muối – 60 calo.
 

2. “Tôi không thể ăn những gì mình muốn”

Nếu như bạn không cho phép bản thân thưởng thức bữa ăn, bạn sẽ có xu hướng từ bỏ giảm cân (hoặc là sẽ ghét nó hoàn toàn). Vì vây, bạn phải lên kế hoạch về chế độ ăn uống khi giảm cân. Bạn có thể cho phép mình được ăn uống thoải mái một lần/tuần. Bạn sẽ thấy nó ngon hơn nhiều, và cảm thấy nhẹ nhõm khi không phải hạn chế bản thân. Sau khi được thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn, bạn sẽ thấy việc giảm cân thật dễ dàng vì cơn thèm ăn của bạn đã được thỏa mãn.
 

3. “Tôi luôn luôn đói”

Điều này dường như là điều mà hấu hết những người đang giảm cân thường gặp phải. Kiểm soát lượng calo của bạn không có nghĩa là nhịn đói. Hãy làm cho bạn cảm thấy no lâu hơn bằng chất xơ, protein, và các chất béo lành mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn nhiều rau, cũng như các loại trái cây tươi bao gồm ngũ cốc, thịt nạc, đậu, bơ, và các thức ăn họ đậu.
 

4. “Tôi không thể đi ăn tiệm hay nhà hàng”

Bạn nghĩ mình không thể đến nhà hàng Ý nơi phần lớn phục vụ món mý Ý, nhưng có rất nhiều nhà hàng cung cấp những bữa ăn lành mạnh cho bạn mà. Nếu như bạn vẫn còn lưỡng lự, hãy gọi một đĩa salad lớn hoặc một bữa ăn chay. Và nếu bạn thực sự muốn thưởng thức nó, hãy chia bớt đồ ăn cho bạn của bạn hoặc để lại một nửa cho ngày mai.

Bình luận

Tags:
Hidden