4 Bí Quyết Giảm Cân Từ Chuyên Gia

01/04/2016
Giảm cân là một điều không hề dễ dàng, nhưng có một điều chắc chắn là sau khi bạn đã giảm cân thành công, bạn sẽ biết được rằng duy trì cân nặng mới là điều mà bạn cần phải làm sau đó.
Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây trong tờ Annals of Internal Medicine cho thấy phần lớn các chương trình giảm cân manh tính thương mại đều không đưa ra được những chế độ giảm cân lâu dài. Vì thế, các cô gái phải làm những gì nếu như cô ấy đã đạt được mục tiêu giảm cân của mình và muốn duy trì nó?
Theo Keri Glassman – tác giả Slim Calm Sexy Diet cho biết: “Rất nhiều cuốn sách về ăn kiêng cho rằng đạt được mục tiêu cân nặng là thời điểm để giới thiệu một kế hoạch duy trì cân nặng, nhưng tôi không đồng ý. Nếu như bạn đã áp dụng những thói quen ăn uống của mình vào lối sống hiện tại, không phải là ăn kiêng – tại sao bạn lại phải băn khoăn đến việc thực hiện thành công hay không?”
Thay vì tiếp tục chế độ ăn kiêng được chỉ định, Glassman gợi ý thực hiện bốn điều chỉnh nhỏ để duy trì cân nặng sau khi giảm cân thành công.
 

1. Bữa ăn lừa dối

Một sự phô trương hoặc chiều theo ý thích của bản thân một lần một tuần. Bữa ăn này có nghĩa là bạn sẽ được ăn những món mình thích, chỉ cần bạn lưu ý tới những thực phẩm nằm trong danh sách “cấm”, vì chúng có thể gây ra những tác động không tích cực, vì thế hãy luôn để ý tới tập san những thực phẩm nên ăn của bạn.
 

2. Áp dụng những nguyên tắc cơ bản

Khi bạn ăn ngoài tiệm, ở nhà hàng hay đối mặt với một bữa ăn thiếu lành mạnh so với những gì bạn đã ăn trong sáu tuần qua, đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy sử dụng bất cứ loại rau củ có sẵn làm thành phần chủ yếu bữa ăn của bạn, sau đó lựa chọn những protein tốt nhất (thịt nạc) và những chất béo lành mạnh. Miễn là bạn thực hiện theo những nguyên tắc cơ bản trong chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, bạn sẽ không phải băn khoăn về việc ăn uống vượt quá mức quy định nữa.
 

3. Bổ sung trái cây

Tất cả các loại trái cây đều chứa cacbonhydrat dưới dạng đường đơn, nhưng nó chứa hàm lượng nước, chất xơ, và những chất chống oxi hóa cao. Hãy bổ sung những loại trái cây yêu thích của bạn vào kế hoạch ăn uống hằng ngày của bạn.
 

4. Chỉ ăn 85%

Hãy tập trung vào việc duy trì theo dõi 18 bữa ăn của bạn mỗi tuần. Chắc chắn bạn sẽ có những bữa tiệc ăn tối những nơi mà bạn khó có thể kiểm soát được bữa ăn của mình. Nên nhớ rằng bạn đang phụ trách những gì bạn nạp vào cơ thể, và dừng không nên ăn nữa khi bạn đã cảm thấy hơi hài lòng – đừng nên nhồi nhét quá nhiều vào cơ thể.

Bình luận

Tags:
Hidden