3 Quy Tắc Cần Tuân Theo Nếu Bạn Muốn Giảm Cân

02/03/2016
Như bạn đã biết dù có hay không thì trạng thái tâm lí cũng có thể khiến cho việc giảm cân của bạn khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn thực sự muốn giảm cân, thì 3 hướng dẫn sau sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.
 

1. Luôn luôn ăn sáng

Chuyên gia dinh dưỡng Cynthia Sass đã nói, việc bỏ bất kì bữa ăn nào là 1 sai lầm lớn. Hãy thưởng thức 1 bữa ăn sáng thịnh soạn và đầy đủ chất dinh dưỡng, và nếu bạn ăn sáng thường xuyên, sẽ giúp kích thích quá trinh trao đổi chất và giúp giảm cân. Hãy chọn 1 bữa ăn sáng giàu chất đạm và chất xơ để giúp bạn có đủ năng lượng làm việc trong nhiều giờ.
 

2. Thay đổi để nhận thấy sự thay đổi

Để thay đổi cân nặng của bạn, bạn cần phải có 1 lối sống lành mạnh, bao gồm ăn uống những thức ăn bổ dưỡng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Đó là nguyên tắc 80/20. Huấn luyện viên Yumi Lee của Jessica Alba đã nói, “Bạn có thể không có hoàn toàn 100% thời gian, nhưng bạn có thể có 80% thời gian trong đó”.
 

3. Một khi đã giảm cân, bạn không thể quay lại những thói quen cũ của mình.

Nếu bạn đã từng uống 1 lon Coca vô tội vạ vào bữa ăn trưa của mình nhưng giờ đã chuyển sang nước khoáng, thì đừng quay lại thói quen cũ uống soda vì cân nặng của bạn đã giảm. Giảm cân là 1 việc làm lâu dài, chứ không phải làm cho đến khi bạn đạt được mục đích. Một khi bạn quay trở lại thói quen ăn uống cũ, cân nặng của bạn cũng sẽ tăng trở lại.

Bình luận

Tags:
Hidden