3 Lời Khuyên Phải Ghi Nhớ Khi Bạn Giảm Cân

29/12/2015

Để giảm cân bạn nên bắt đầu bằng việc nhận thức đúng về cách ăn uống, loại bỏ các thói quen xấu như ăn vặt, món ăn nhiều dầu mỡ và chứa lượng lớn calo. Sau đây là 3 lời khuyên đơn giản và hiệu quả sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

 
Việc tăng cân thường là kết quả của các thói quen ăn uống không lành mạnh, từ khâu chuẩn bị cho tới quản lý các bữa ăn. Quản lý bữa ăn, một từ sẽ gây ra chút hoang mang nhưng đủ để nhấn mạnh rằng một bữa ăn phải được diễn ra đúng giờ chứ không phải vào bất kỳ lúc nào trong ngày! Bạn không thể bắt đầu một chế độ ăn kiêng mà không biết rõ các kiến thức cơ bản, chẳng hạn như việc bỏ bữa sẽ không khiến bạn gầy đi! Đây cũng là bí quyết đầu tiên cần áp dụng để giảm cân.
 
Một lần nữa, các nhà nghiên cứu Mỹ khẳng định điều này thông qua nghiên cứu thực hiện trên gần 120 người phụ nữ thừa cân hoặc béo phì. Họ đều đã thực hiện một chế độ ăn kiêng dưới sự theo dõi của các nhà nghiên cứu. Một trong những điều được ghi nhận lại là việc bỏ một bữa hoặc ăn quá nhanh sẽ ảnh hưởng không tốt đến chế độ ăn kiêng. Tại sao ư? Vì khi bạn nhịn một bữa, bạn sẽ có xu hướng ăn thật nhiều vào bữa sau đó. Cũng tương tự như vậy khi bạn ăn say sưa trong cơn đói vào bữa sáng, bữa trưa hoặc thậm chí cả bữa tối mà không nhai kỹ thức ăn. Hiển nhiên, khi bụng bạn đang kêu gào thì món ăn đầu tiên được lựa chọn luôn chứa nhiều calo.
 
Tỉ mỉ hơn, để nhận thức về số lượng cũng như đặc tính béo hay không của món ăn thì cách tốt nhất là viết một quyển nhật ký ghi lại từng chi tiết nhỏ nhất của mỗi bữa ăn như: giờ ăn, thức ăn và đồ uống trong thực đơn,… Ghi chú thêm là « Tránh những thức ăn vặt » đề phòng cho trường hợp bạn không kiềm chế được.
 
Kẻ thù cuối cùng, luôn đem lại khó khăn cho những người muốn giảm cân, tọa lạc ngay ở góc phố. Không gì khác, chính là những nhà hàng. Trên thực tế, ăn tại nhà hàng sẽ không khiến bạn tăng cân quá nhiều nhưng chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân của bạn. Bởi đơn giản là ở nhà hàng, các khẩu phần ăn nhiều hơn so với ở nhà. Ngoài số lượng thì chất lượng cũng là điều cần nói đến khi các món ăn thường không cân đối mà lại rất hấp dẫn. Thay vì một bữa ăn thịnh soạn, bạn nên hài lòng với một bữa tối nhẹ nhàng thì sẽ tốt hơn. 
 
Ăn đúng bữa – nhai kỹ, Ghi chép, Tại nhà: là 3 mấu chốt cho một chế độ giảm cân hiệu quả!
 

Bình luận

Tags:
Hidden