10 Quy Tắc Cơ Bản Giúp Giảm Cân

12/01/2016
Chế độ ăn kiêng không phải là cách áp dụng duy nhất nếu mong muốn của bạn là giữ gìn vóc dáng đẹp. Bạn cũng không yêu thích việc phải chú tâm tập luyện thể thao. 10 bí quyết cơ bản sau giúp bạn tạo thói quen ăn uống điều độ cùng lối sống tốt, ngăn ngừa tình trạng thừa cân.
  
Bạn cũng có thể tìm đến « Bí mật bên trong một cơ thể cân đối » để hiểu rõ rằng cách giữ gìn vóc dáng không chứa đựng những điều huyền hoặc mà bạn không thể làm được. Nhưng trước hết, bạn nên thực hiện những lời khuyên cơ bản, đơn giản ở bên dưới. Và tận hưởng hiệu quả mà chúng mang lại!
 
 

1. Đừng ăn thêm

Chọn một khẩu phần ăn hợp. Và đừng thay đổi điều đó kể cả khi mọi người muốn bạn ăn thêm nữa. Chỉ một là đã quá đủ rồi!
 

2. Hạn chế ăn phô mai và tinh bột vào buổi tối

Bởi hai loại thực phẩm này rất giàu dưỡng chất, tốt nhất nên được dùng vào ban ngày hay là trước một bài tập cường độ cao nào đó. Trừ khi bạn định nhảy múa đến tận đêm chứ không thì hãy tránh ăn chúng muộn nhé.
 

3. Giảm khẩu phần ăn bánh mì

Chúng tôi không bắt bạn phải hoàn toàn bỏ bánh mì, nhưng mỗi bữa bạn nên ăn một mẩu nhỏ thôi, như thế là quá đủ rồi! Với những ai muốn hạn chế cảm giác thèm ăn, hãy dùng bánh mì que hay bánh mì lát. Nó sẽ cho bạn cảm giác no dễ chịu hơn là bánh mì trắng.
 

4. Ăn một bữa sáng thực thụ

Ta thường xuyên bỏ qua bữa ăn thiết yếu này. Tốt nhất thì nên ăn gì? Bạn nên dùng thêm một hủ sữa chua trong bữa ăn sáng của mình.
 

5. Đừng ăn vặt

Kể cả ngay trong bữa ăn hay vào giữa các bữa ăn. Việc ăn vặt là kẻ thù lớn nhất đối với vóc dáng của bạn! Trong trường hợp đói cồn cào, hãy uống gì đó chẳng hạn như trà, một lon coca light sẽ giúp bạn lấp đầy bớt dạ dày của mình. Còn nếu lỡ bạn không chịu nổi thì hãy ăn vặt những thứ « hữu ích » nhé:
 - Một quả chuối (khoảng 130 calo so với một quả táo có 100 calo)
 - Một miếng phô mai trắng
 - Một thanh ngũ cốc
 - Một lát jambon
 - Một thanh Surimi…
 

6. Hãy quên đi các calo

Không cần phải theo sát từng calo của bất kỳ một thực phẩm nào. Bạn biết những thực phẩm nào sẽ khiến bạn béo lên đúng không nào?
 

7. Tự chịu trách nhiệm

Nếu đã đến lần thứ hai bạn phá luật và ăn chiếc bánh phô mai. Đừng quá căng thẳng, bạn không thể ngay lập tức tăng thêm 3kg được đâu! Hãy lưu ý những bữa ăn tiếp theo và hạn chế những món ăn không nên ăn trong 2 ngày và sai lầm của bạn sẽ bị xóa sổ.
 

8. Chú ý lượng calo trong thức uống

Đương nhiên là ta biết vậy rồi, hơn nữa rượu bia có rất nhiều calo. Chúng ta có những số liệu sau:
 - 1 ly rượu vang đỏ = 82 Kcal
 - 1 ly rượu vang trắng = 105 Kcal
 - 1 ly rượu vang chín Porto = 80 Kcal
 - 1 ly Champagne = 140 Kcal
 - 1 ly bia = 125 – 200 Kcal
 - 1 ly rượu táo = 50 Kcal
 - 1 ly whisky = 100 Kcal
Để hạn chế không bị say thì hãy uống một cốc nước giữa lúc uống 2 ly rượu.
 

9. Hãy uống!

Chúng tôi không nói rằng bạn nên uống một cốc nước chanh to đùng khi mới ra khỏi giường, điều này hoàn toàn là một việc không nên làm. Nếu bạn không muốn uống nước lọc thì có thể thay thế bằng trà, trà được ướp hương hay trà thường! Bạn có thể nghĩ tới trà đỏ như là trà rooibos, uống sau 5 giờ chiều để dễ ngủ vào ban đêm.
 

10. Tăng cường vận động!

Thể thao không phải là sở trường của bạn? Bạn cũng không có thời gian cho việc này. Vậy hãy thử làm mọi việc để tăng cơ hội vận động như đi cầu thang bộ thay vì thang máy, nếu bạn di chuyển bằng xe buýt thì hãy xuống trước một trạm so với địa điểm cần đến để đi bộ. Bạn cũng có thể nghĩ đến đi xe đạp, tham gia các lớp nhảy múa vào tối thứ 7… Tích cực hoạt động lên nào!

Bình luận

Tags:
Hidden