1 Trong 3 Sai Lầm Mà Phụ Nữ Thường Mắc Phải Khi Cắt Giảm Calo

21/09/2016
Một vài tuần trước, một người bạn của tôi – người sử dụng một dụng cụ theo dõi giảm cân đã mail cho tôi để bày tỏ nỗi thất vọng của cô ấy. Mặc dù việc cắt giảm calotập thể dục, cô ấy nhận ra rằng bản thân cô đang tăng cân, chứ không phải giảm cân. Nhưng khi cố ấy nói rằng cô ấy đã ăn 1000 calo một ngày và tập thể dục 6 ngày một tuần.
Giống như bạn tôi, hơn 1 phần 3 người lớn tham gia vào các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt mà thực sự phá hoại những nỗ lực giảm cân của bạn, Kathryn Johnson – chuyên gia dinh dưỡng tại Eating Recovery Center tại Dallas cho biết. “Ăn quá kham khổ thường dẫn tới tình trạng tăng cân nhiều hơn và chế độ ăn kiêng khắc nghiệt khác nữa”, Johnson nói. Đó là vì khi bạn không cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng mà nó cần, sự trao đổi chất của bạn sẽ phải chịu đựng. Điều đó thậm chí còn khiến bạn khó đạt được những mục tiêu giảm cân của mình.
Khi phụ nữ đạt được một sự ổn định trong giảm cân nhờ việc hạn chế ăn uống, họ thường phản ứng bằng cách cắt giảm calo nhiều hơn, và chu kỳ lại tiếp tục, cô nói.
Vì thế, làm thế nào bạn tránh được nó? Bạn có phải tính toán lượng calo mà mình tiêu thụ. Số lượng calo, các chất dinh dưỡng thiết yếu, và các chất dinh dưỡng khác mà bạn cần phụ thuộc vào loại cơ thể, tuổi tác, mức độ tập thể dục, và thậm chí là di truyền học, Johnson nói. Vì vậy thậm chí ăn 1,200 – 1,500 calo mỗi ngày có thể thích hợp cho một người phụ nữ hơi thừa cân một chút – những người tập luyện vừa phải, nhưng sẽ không là sự lựa chọn thông minh đối với ai đó tập luyện với cường độ cao 1 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Trong trường hợp đó, việc ăn quá nhiều có thể giúp phụ nữ giảm cân tích cực hơn, cô nói.
Nếu bạn đang xem những gì bạn ăn mà không có bất kỳ qua trình nào, hãy thực hiện theo những bước dưới đây trước khi cắt giảm calo, carb, hay khối lượng chất béo:


 

1. Đánh giá những gì mà bạn cảm nhận

Một dấu hiệu mà bạn có thể nhận thấy khi cắt giảm calo quá mức: bạn đang mệt mỏi, cáu gắt, táo bón và giấc ngủ bất thường, Jennifer Kromberg – một nhà tâm lý học lâm sàng với Eating Disorders Associates ở California. Sự thiếu hụt đáng kể lượng calo hấp thụ vào cũng có thể là gây nên tình trình trễ kinh nguyệt, giảm khối lượng cơ bắp, da khô, và tóc dễ gãy rụng, Johnson nói. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ những triệu chứng nào, hãy nói ngay với bác sĩ của bạn.
 

2. Chạy những con số

Như chúng tôi đã nói, con số chính xác về lượng calo mà bạn cần để giảm cân phụ thuộc vào hàng tấn yếu tố. Nếu như không có chỉ định từ chuyên gia dinh dưỡng, nó không thể đưa tất cả chúng vào một quy trình được. nhưng Học viện quốc tế về sức khỏe của Body Weight Planner thực hiện một công việc ước tính tuyệt vời về số lượng calo mà bạn cần để có vóc dáng thanh mảnh. Rõ ràng, theo số liệu thống kê nếu lượng calo vượt quá những gì mà bạn ăn, thì bạn đang dư thừa năng lượng, và bạn sẽ muốn tăng sự hấp thụ của mình.
 

3. Làm lại đĩa ăn của bạn

Tất cả các calo ở 1 bên, quan trọng là để đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều chất dinh dưỡng. Để đánh giá hay để không bị bỏ sót điều gì, Johnson khuyên bạn nên thực hiện một kiểm tra nhanh những gì bạn đã ăn trong ngày đó. “Khi xem xét lượng hấp thụ hằng ngày của bạn, bạn nên bao gồm các thực phẩm từ 5 nhóm thực phẩm sau – trái cây, rau củ, ngũ cốc, chất đạm, và sữa – để nhận các chất dinh dưỡng mà bạn cần. Đảm bảo bạn đang thay đổi thực đơn của mình cho cân bằng hơn để tiếp cận giảm cân.
 
Điều quan trọng cần lưu ý rằng việc ăn quá hạn chế cũng có thể bị gây ra bởi việc rối loạn ăn uống, dùng thuốc, trầm cảm, hay thiếu tự tin. Nếu bạn cảm thấy gống bất kỳ những dấu hiệu nào mà chúng tôi đưa ra, hãy lên lịch hẹn với bác sĩ của mình để thảo luận những bước tiếp theo.

Bình luận

Tags:
Hidden