Top Những Thực Phẩm Đốt Cháy Chất Béo

17/10/2016
Tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Đó là sự thật: những thực phẩm nhất định có tác dụng sinh nhiệt rất cao, vì thế có nghĩa là bạn đốt cháy calo khi bạn nhai. Hãy ăn những thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất mà thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn. Cùng tham khảo những món ăn sau đây nhé.
 

1. Ngũ cốc nguyên hạt

Cơ thể của bạn đốt cháy lượng calo những thực phẩm nguyên hạt nhiều hơn 2 lần (đặc biệt là những thực phẩm giàu chất xơ như yến mạch và gạo nâu) hơn là những thực phẩm đã qua chế biến.
 

2. Thịt nạc

Chất đạm có tác dụng sinh nhiệt cao: bạn đốt cháy khoảng 30% calo những thực phẩm trong suốt quá trình tiêu hóa (vì thế một miếng ức gà 300 calo cần khoảng 90 calo để phá vỡ nó.
 

3. Các sản phẩm từ sữa ít béo

Giàu canxi và vitamin D, những thực phẩm này giúp bảo vệ và xây dựng khối lượng cơ bắp cần thiết để duy trì quá trình trao đổi chất mạnh mẽ.

 

 

4. Trà xanh

Uống 4 tách trà xanh một ngày giúp mọi người giảm hơn 6 pound trong 8 tuần, theo các báo cáo của the American Journal of Clinical Nutrition. EGCG – một hợp chất trong trà có khả năng làm tăng tốc độ trao đổi chất sau khi uống. Để tăng khả năng hấp thụ của bạn, hãy để một bình trà đá trong tủ lạnh.
 

5. Đậu lăng

Tin tốt – một gói 35% là nhu cầu chất sắt của bạn hằng ngày, vì số người thiếu chắt sắt trong chúng ta lên tới 20%. Khi bạn thiếu một chất dinh dưỡng, quá trính trao đổi chất của bạn sẽ chậm lại vì cơ thể không nhận được những gì mà nó cần để hoạt dộng một cách hiệu quả, Tammy Lakatos Shames – đồng tác giả của The Secret to Skinny.
 

6. Ớt cay

Capsaicin, một hợp chất trong ớt, làm nóng cơ thể, khiến bạn đốt cháy những calo bổ sung. Bạn có thể có được nó bằng cách ăn sống, nấu chín, sấy khô, hay tán thành bột, Lakatos Shames cho biết. “Hãy thêm cayene hay xốt cay càng nhiều càng tốt vào các món súp, trứng, và thịt”

Bình luận

Tags:
Hidden