Tổng Quan Về Các Thực Phẩm Giúp Đốt Cháy Mỡ

25/01/2016

Thực phẩm giúp đốt mỡ là gì?

Mỗi loại có một đặc điểm và cách thức sử dụng riêng. Nhưng dù thế nào thì các thực phẩm đốt mỡ cũng sẽ chỉ phát huy tác dụng trong chế độ dinh dưỡng cân bằng! Những loại nào được biết đến nhiều nhất? Các loại thực phẩm có khả năng kích thích quá trình chuyển hóa, khiến quá trình này tiêu tốn thêm tới 20% năng lượng… và theo đó là đốt thêm được calo. Một số loại thực phẩm kết hợp tạo ra các enzym loại bỏ mỡ, thúc đẩy cơ thể sử dụng đến nguồn dự trữ. Số khác thì có chức năng như bộ lọc. Một phần mỡ sẽ bị giữ lại bởi các thực phẩm này trước khi đến được tới vòng 2 của bạn. Điều kỳ diệu chăng? Không, nhưng chắc chắn là một sự trợ giúp đắc lực trong quá trình giảm béo.
 

Thực phẩm đốt mỡ: rau củ

Bạn muốn chế biến món rau tiêu mỡ? Hãy lựa chọn các loại rau củ: ngoài lượng calo ít và giàu dinh dưỡng, một số loại thúc đẩy quá trình chuyển hóa và làm giảm mỡ. Đó là tỏi tây, các loại cải, rau bina, bí non hay ớt ngọt. Măng tây cũng không phải ngoại lệ, theo đó còn có rau diếp xoăn và cà tím. Còn về cần tây, chúng tiêu thụ nhiều calo để tiêu hóa hơn là lượng mà chúng mang lại khi ta ăn! 
 

Thực phẩm đốt mỡ: hoa quả

Về hoa quả, hãy lựa chọn các loại họ cam quýt vì vitamin C sẽ khiến cơ thể đốt mỡ hiệu quả hơn tới 30% so với những người bị thiếu chất này (đa số chúng ta đều như vậy). Cam, chanh, bưởi, thậm chí cả đu đủ, dâu tây, dứa hoặc kiwi. Hãy đa dạng  hóa các loại hoa quả để chế biến các món salad, đây là một bí quyết đốt mỡ hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn dưa tây, táo, việt quất hoặc bơ… bởi chúng đều là hoa quả tốt! 
 

Thực phẩm đốt mỡ: thịt và cá

Thức ăn làm đốt mỡ là điều khả thi nếu các nguyên liệu được lựa chọn chính xác. Bí quyết là gì? Các thực phẩm ít mỡ và giàu protein! Hãy ưu tiên thịt gà trắng, cá tuyết hoặc các loại tôm cua, cá ngừ hoặc đậu nành. Và để ăn kèm, hãy bỏ qua các loại sốt béo thay thế bằng các chế phẩm từ sữa không béo như phô mai trắng, sữa chua hoặc sữa tách kem.

Bình luận

Tags:
Hidden