Thực Phẩm Bổ Sung Hỗ Trợ Quá Trình Giảm Cân

21/12/2015
Trong cuộc chiến giảm cân, nếu chỉ dùng thực phẩm bổ sung thì chắc chắn không mang lại hiệu quả như mong muốn. Thế nhưng, có cách thức phù hợp khi sử dụng chúng thì sẽ có được nhiều ích lợi.
 
Nguyên tắc số 1 trong giảm cân chính là lượng tiêu hao phải nhiều hơn lượng nạp vào cơ thể. Đó là khi bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, phong phú và số lượng được kiểm soát ; đồng thời kết hợp với tập thể dục đều đặn. Theo Christelle Chapteuil - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp quốc gia về thực phẩm bổ sung (Synadiet) cho biết « Thực phẩm bổ sung có thể góp phần giúp giảm cân nếu bạn thực hiện một chương trình từ 15 ngày đến 3 tuần, kết hợp với lối sống lành mạnh: không dùng đồ uống có cồn, áp dụng chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện thể dục. » Có nhiều loại thực phẩm bổ sung chứa chức năng khác nhau hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

+ Các loại điều chỉnh cảm giác thèm ăn, làm đầy dạ dày và tạo cảm giác no như củ nưa, tảo.

+ Các loại tiêu nước, giúp loại bỏ nước thừa, và hỗ trợ thận lọc nước. Tuy nhiên hãy thận trọng, về lâu dài, các loại thực phẩm này có nguy cơ làm mất đi cả các khoáng chất. Tuy nhiên, hãy thận trọng vì về lâu dài thì các loại thực phẩm này có nguy cơ làm mất đi cả các khoáng chất. 

+ Các loại đốt mỡ, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa của các tế bào. Chúng thường là những sản phẩm chứa cafeine như chè Paraguay, guarana, cà phê xanh.

Bình luận

Tags:
Hidden