Thực Phẩm Ăn Sau Khi Tập Luyện Để Cải Thiện Cân Nặng

30/06/2016
Không cần ai phải nói với bạn rằng có được một thân hình thanh mảnh không phải luôn luôn dễ dàng. Cassie Bjork – một chuyên gia dinh dưỡng và chủ sở hữu của DietitianCassie.com cho biết: “Sau khi tập thể dục, cơ thể cần các chất dinh dưỡng cụ thể để phục hồi cơ bắp và ổn định đường huyết.” Điều đó có nghĩa là sự pha trộn đúng các loại thực phẩm có thể cải thiện sự phục hồi của bạn trong khi cơ thể thực hiện sự trao đổi chất.
Những combo thực phẩm mà 123giamcan.net chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng. Hãy ăn gì đó trong vòng 1 giờ sau khi kết thúc tập luyện, khi các cơ bắp của bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả nhất.
 

1. Hạnh nhân và cam

Các loại hạt không chỉ cung cấp protein và các chất béo lành mạnh, nó còn giúp hạn chế cơn đói của bạn. Trong một nghiên cứu, của trường Đại học California, các nhà nghiên cứu đã thấy rằng ăn vặt bằng hạnh nhân sẽ kiềm chế sự thèm ăn, vì thế bạn sẽ không phải hoàn tác tất cả sự chăm chỉ của mình bằng việc nuông chiều quá mức sau này.
Trong khi đó, cam cung cấp carbs, vitamin C tăng cường miễn dịch, và hydrat hóa. Crandall cho biết: “Vì cơ thể của bạn hấp thụ các vitamin và khoáng chất một cách dễ dàng sau khi tập thể dục, đó là thời điểm hoàn hảo để nạp vào các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.”
 

2. Sinh tố làm từ bơ, quả mâm xôi, và bột protein

Thực hiện nhanh chóng và dễ tiêu hóa, sinh tố là một phương pháp giảm cân lý tưởng sau khi tập luyện. Bạn có thể thực hiện bằng cách thêm một vài lát , nó giúp bạn no lâu hơn. Theo một nghiên cứu trong tờ Nutrition Journal, mọi người những người ăn trưa bao gồm bơ thì 23% cảm thấy hài lòng hơn – và cảm thấy ít đói hơn so với những người ăn trưa nhưng không bao gồm trái cây. 

3. Cá hồi trộn với dầu oliu, cần tây và nho

Bjork cho biết: “Cá hôi chứa omega-3. Chúng giúp giảm một số tình trạng viêm cơ bắp sau khi tập luyện – nguyên nhân gây đau nhức.” Hơn nữa, nghiên cứu còn chỉ ra rằng chất béo lành mạnh này có thể giúp tăng cường đốt cháy chất béo.
Để có một món ăn vặt ngon, các bạn có thể xắt nhỏ hoặc cho cá hồi đóng hộp để có được món salad. Hãy cho thêm cần tây và nho để tăng cường carb và chất xơ, và một vài giọt dầu oliu cho bữa ăn của bạn.
 

4. Trứng với đậu đen và ớt chuông

Nếu bạn tập thể dục hoặc hoạt động nhiều vào buổi sáng, hãy tự thưởng cho bản thân một bữa ăn sáng của những nhà vô địch. Đậu đen bổ sung carb giàu chất xơ, trong khi ớt chuông phục vụ vitamin C.
Nhưng vấn đề ở đây chính là lượng protein có trong trứng – có thể khiến bạn ăn quá nhiều vào các bữa ăn còn lại trong ngày. Thực tế, nghiên cứu trong tờ Journal of the American College of Nutrition đã nhận thấy rằng những người ăn trứng vào bữa sáng đã tiêu thụ ít hơn 22% calo vào bữa trưa – so với những người ăn một cái bánh mì tròn. Hãy duy trì ăn trứng luộc, và có một miếng bánh mì nướng làm từ bột mỳ và trái cây cho bữa sáng của mình.

Bình luận

Tags:
Hidden