Tăng Dưỡng Chất Bằng Sinh Tố Rau Củ

27/01/2016
Rau củ được biết đến nhờ những lợi ích về mặt dinh dưỡng. Các vitamin và khoáng chất bên trong giúp tăng cường hệ miễn dịch, chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thu glucid vào cơ thể và kéo dài cảm giác no. Tùy theo màu sắc mà các loại rau củ chứa lợi ích dinh dưỡng khác nhau, bổ sung rau củ vào ly sinh tố của bạn để tăng cường sức khỏe. Thưởng thức một ly sinh tố rau củ thay cho bữa sáng hoặc bữa ăn phụ trong ngày cũng sẽ đem lại những lợi ích không thể phủ nhận trong việc giảm cân.
 

Rau xanh

Hãy bổ sung rau xanh vào sinh tố. Rau bina là một lựa chọn hoàn hảo khi bắt đầu, đây là một loại rau trung tính và vị cũng không quá rõ rệt. Cải xoăn cũng là một loại rau cung cấp lượng lớn vitamin, tương tự như rau bina nhưng lại khó kết hợp trong sinh tố bởi nó chứa nhiều bã. Thêm một lượng các loại rau xanh vào sinh tố, tiếp theo là đá, hoa quả và nước. Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể lượng lớn vitamin A, vitamin C cũng như chất xơ kèm theo chứa rất ít calo.
 

Rau màu cam giúp làm dịu cho món sinh tố

Các loại rau màu cam như cà rốt, bí ngô rất giàu vitamin A và beta catotene. Chúng có vị dịu hơn các loại rau xanh, khi kết hợp với nhau sẽ dùng ngon hơn. Khi thêm một phần rau màu cam vào sinh tố, bạn sẽ cung cấp được 200% lượng vitamin A và beta catotene cần thiết hàng ngày. Khi kết hợp với đồ uống, các thực phẩm này sẽ giúp cải thiện thị giác, hệ miễn dịch và phát triển tế bào.
 

Bổ sung một loại hoa quả

Nếu bạn cho quá nhiều hoa quả vào sinh tố rau củ, bạn có thể sẽ không đạt được mục đích giảm cân nữa. Quá nhiều hoa quả có nghĩa là sẽ có thừa calo – đây là điều mà bạn đang tìm cách hạn chế bằng mọi giá khi đề ra một chế độ giảm cân. Hãy chú ý khẩu phẩn bằng cách chỉ sử dụng một phần hoa quả tương ứng với một chén nhỏ khi cho vào sinh tố. Chẳng hạn như, bạn có thể thử một chén dứa hoặc hoa quả đông đá, nửa quả chuối hoặc một quả táo cỡ vừa. Các loại hoa quả này đều rất ngon khi được kết hợp với rau củ.

Bình luận

Tags:
Hidden