Tại Sao Bạn Vẫn Thấy Đói Sau Khi Ăn?

04/04/2016
Bạn đang cố gắng cải thiện chế độ ăn kiêng của mình, mục đích chủ yếu chính là giảm lượng đường trong bữa ăn. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho biết rằng khi nói đến giảm cân, không chỉ là cắt giảm lượng đường, mà là cắt giảm một loại đường cụ thể - đó là fructose – đây có thể là chìa khóa cho chế độ ăn kiêng của bạn. Không chỉ quá nhiều lượng fructose không lành mạnh, nó còn là nguyên nhân thực sự làm gia tăng cảm giác thèm ăn những thực phẩm có chứa lượng calo cao như bánh quy, kẹo, burger và pizza.
Làm thế nào mà một thành phần nhỏ lại có thể phá vỡ toàn bộ kế hoạch ăn uống đúng chuẩn được? Các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng khi những người tham gia nghiên cứu uống một thức uống có đường fructose (đường trái cây), trái ngược với glucose (đường carb), người tham gia không chỉ phản hồi mạnh mẽ những loại đồ ăn, mà họ còn gia tăng cảm giác thèm ăn ngay sau đó.
Vì vậy, chúng ta thực sự cần phải phân loại các loại đường trong những loại thực phẩm và nước giải khát chúng ta yêu thích phải không? Lori Chong – Chuyên viên nghiên cứu và phát triển tại Trung tâm y tế trường Đại học Wexner bang Ohio cho biết: “Có lẽ không cần phải làm như vậy. Chúng ta có thể kiểm soát tổng lượng đường nạp vào cơ thể một cách thích hợp và đơn giản hơn”
Không cần phải phân biệt nên thêm lượng đường tự nhiên nào vào cơ thể, cách tốt nhất chúng ta có thể làm là so sánh tổng lượng đường thông qua bảng tính. Chong cho biết: “Ví dụ, nếu bơ đậu phộng A chứa 8gram đường và bơ đậu phộng B chứa 0gram đường, bạn nên mua bơ đậu phộng B”
Bạn đã sẵn sàng để có một chế độ ăn uống lành mạnh chưa? Dưới đây là bốn cách bạn có thể thực hiện ngay hôm nay:
 

1. Đồ uống có đường hoặc nước trái cây

Thay vì uống những loại đồ uống trên, một ly nước khoáng là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn. Nó sẽ có vị khác nhau chứ? Đương nhiên là vậy rồi. Như thế thì có nhạt nhẽo không? Không. Chong đề nghị: “Nếu bạn muốn thêm hương vị, bạn có thể thêm chanh, cam, hoặc vài lát dưa chuột vào trong đó.”
 

2. Hai “viên đường” vào cà phê hoặc trà

Hãy uống không đường. Nếu như bạn quen với việc ăn ngọt, không khó để cắt giảm chúng. Bạn chỉ cần bớt một chút ít đường mỗi tuần cho đến khi tổng lượng đường là không.
 

3. Nước xốt ở cửa hàng tiện lợi và salad trộn

Sao bạn không tự làm cho mình món salad trộn tại nhà. Chong nói: “Nếu trong công thức chế biến món ăn của bạn có đường, hãy giảm nó đi một nửa hoặc nhiều hơn”. Hãy bắt đầu công thức chế biến của bạn với salad trộn chanh-tahini, và tránh xa những thực phẩm từ cửa hàng tạp hóa.
 

4. Sữa chua có đường

Nghe chúng tôi đi, hãy ăn sữa chua không đường. Có rất nhiều cách để tạo vị ngọt cho sữa chua mà không cần thêm bất kì loại đường nào, và sự khác biệt thật đáng kinh ngạc (chỉ có 12-15gram trong 6 ounce). Bạn có thể cho thêm các loại trái cây vào sữa chua để tạo vị ngọt cho chúng. 

Bình luận

Tags:
Hidden