Sự Thật Về Những Thực Phẩm Cứ Tưởng Ăn Nhiều Là Tốt

15/05/2017
Hãy cố gắng hạn chế những thực phẩm được liệt kê dưới đây và sử dụng các thực phẩm thay thể để đảm bảo sức khỏe cho mình nhé!
 

1. Rau củ, trái cây đóng hộp

Ăn nhiều rau củ quả là việc làm rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai quan tâm được việc chất lượng của loại thực phẩm đó như thế nào?
Nhất là các loại rau củ, trái cây đóng hộp luôn được các nhà sản xuất cho vào các loại sốt, giấm, hương liệu, chất bảo quản…khi chế biến. Chính vì thế mà chúng không còn đầy đủ các chất như rau tươi. Tốt nhất là các bạn nên ăn rau củ quả tươi, hạn chế đồ đóng hộp.
 

2. Rau chứa nhiều tinh bột

Bí đỏ, khoai lang, khoai tây, bắp chứa ít chất xơ, vitamin và khoáng chất hơn các loại rau quả khác, còn giá trị nhiệt của chúng cao hơn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên ăn các loại rau củ này, mà chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Các bạn vẫn nên ăn các loại rau xanh, rau có lá nhé.
 

3. Trái cây khô

Rõ ràng ăn vặt bằng trái cây khô sẽ tốt hơn ăn bánh kẹo hay các loại đồ ngọt khác. Nhưng không có nghĩa là ăn bao nhiêu cũng được. Ngoài việc chất dinh dưỡng bị mất đi, để bảo vệ chúng khỏi nấm mốc và giữ màu, người ta sẽ xử lý chúng bằng thuốc diệt nấm và sulfur dioxide. Do đó, ăn nhiều chắc chắn không tốt cho sức khỏe. 123giamcan.net khuyên các bạn nên duy trì thói quen ăn trái cây tươi để đảm bảo chất lượng.
 
 
 

4. Các loại phô mai đã qua chế biến

Bên cạnh việc có rất nhiều chất phụ gia trong phô mai chế biến sẵn, nó còn chứa một lượng lớn Natri. Điều này không tốt cho sức khỏe chút nào khi ăn nhiều. Nếu thích ăn phô mai, các bạn có thể lựa chọn các loại phô mai chưa qua chế biến để nấu kém các món ăn nhé!
 

5. Bột yến mạch ăn liền

Yến mạch là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng bột yến mạch ăn liền khi được chế biến càng kỹ thì chỉ số glycemic càng cao. Khi đó, lượng calo nào vào sẽ cao hơn. Không những thế, bột yến mạch ăn liền còn có thể có thêm đường, các chất phụ gia, bảo quản. Nên các bạn hãy sử dụng yên mạch thô sẽ tốt cho sức khỏe hơn nhé!

Bình luận

Tags:
Hidden