Sử Dụng Nước Rau Má Đúng Cách Để Tránh Mất Mạng

12/07/2017
Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rau má thường được sử dụng nhiều vào mùa hè với công dụng chính là giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng nhiều vào mùa hè để giải nhiệt cực sai lầm có thể khiến bạn mất mạng.
 

1. Uống thay nước lọc

Nhiều người cho rằng uống càng nhiều nước rau má càng tốt, càng giúp giải nhiệt nhanh hơn, mịn nhọt nhanh chóng biến mất. Nhưng thực tế thì không phải vậy.
Uống nhiều nước rau má hằng ngày sẽ khiến bạn bị đầy bụng, tiêu chảy, nhất là đối với những người có thân nhiệt thấp, hay bị lạnh bụng. Chưa kể đến việc nó còn làm tăng lượng cholesterol khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức thoáng qua, giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai. Loại nước này khi uống kèm với thuốc điều trị tiểu đường sẽ làm suy giảm hiệu quả của insulin và các thuốc tiểu đường uống, thuốc hạ cholesterol.
 

2. Uống để chữa nóng bụng do khó tiêu

Vì nghĩ rau má có tính giải nhiệt nên nhiều người đã sử dụng để uống khi bị nóng trong bụng  - nguyên nhân được xác định là do ăn đồ ăn khó tiêu, khiến bụng ọc ạch, khó chịu. Thậm chí còn cho thêm đường để dễ uống. Thói quen uống nước rau má để chữa nóng bụng do khó tiêu hoàn toàn khong có cơ sở khoa học, thậm chí gây phản tác dụng.

 
 

3. Uống khi đang sử dụng một số loại thuốc

Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ và các thuốc chống trầm cảm…Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác, cũng như các thuốc hạ cholesterol. Do đó, uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc này có thể gây họa cho tình trạng sức khỏe của bạn.
 

4. Uống khi đang mang thai

Uống nước rau má khi đang mang thai là điều cấm kỵ vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Với người đang có ý định mang thai mà sử dụng nước rau má thường xuyên cũng sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

Bình luận

Tags:
Hidden