Sử Dụng Bưởi Trong Mọi Bữa Ăn

18/02/2016

Hoa quả và rau xanh là chìa khoá để có sức khoẻ và vóc dáng thon gọn. Trái bưởi cũng như mọi loại quả họ cam quýt, đều có thể giúp ta dễ dàng đạt được mục đích mà lại dễ ăn. Có thể sử dụng suốt cả ngày và chế biến mặn ngọt tuỳ ý.

 

Bưởi tự nhiên

Chẳng cần phải là một đầu bếp chuyên nghiệp để có thể thưởng thức bưởi. Bưởi tự nhiên có vị chua giôn giốt, dịu ngọt, pha lẫn mạnh mẽ với tinh tế. 
Buổi sáng, cắt nửa trái bưởi và thưởng thức với một chiếc thìa con thêm một chút đường, đây là một bữa sáng tuyệt vời. Bưởi mang lại cho ta các vitamin cần thiết để khởi đầu ngày mới, đặc biệt là vitamin C, kết hợp với đồ uống nóng ưa thích, một hộp yaourt và một lát bánh mì nguyên hạt phết bơ. Bạn sẽ đánh bay những uể oải vào buổi sáng. Nếu không có thời gian, hãy sử dụng nước ép bưởi. 
Bưởi còn là một nguồn chất xơ dồi dào tốt cho nhuận tràng, và kali tốt cho tim. Với món khai vị, hãy cho một vài múi bưởi vào salát kết hợp với cà chua bi và tôm bóc vỏ sẵn. Thêm một chút gia vị giấm xoài vào sẽ khiến món ăn trở nên hoàn hảo. 
 

Bưởi chế biến mặn

Bưởi không chỉ là một loại hoa quả bình thường. Chúng có thể được chế biến mắn hoặc mặn ngọt. Bưởi rất hợp với các loại tôm cua, bơ và cá. Cá tuyết hoặc cá hồi hun khói cũng rất tốt khi kết hợp với bưởi. Ta có thể tưởng tượng ra các ly thịt cua có bơ và bưởi, hay filet cá chế biến với giấy bọc với vài múi bưởi và hỗn hợp cà chua tỏi. Bạn cũng có thể làm nước sốt bưởi trên chảo trong vài phút để thêm phần mới lạ. 
 

Bưởi chế biến ngọt

Nếu bạn ngần ngại kết hợp bưởi vào món tráng miệng do vị đắng của chúng thì hãy thay đổi cách chế biến. Có nhiều cách chế biến khác cho bưởi. Có thể là món bánh kem mứt với bưởi đào, thạch hoa quả hoặc sốt kem bưởi. Vào mùa hè, để giải nhiệt, hãy chế biến món kem bưởi. Nếu bạn đã chán các loại mứt thông thường, hãy làm món mứt bưởi để đổi mới cho các lát bánh mì. Bưởi sẽ giúp ích cho quá trình giảm béo của bạn.

Bình luận

Tags:
Hidden