Siêu Thực Phẩm Giảm Cân

05/08/2016
Những thực phẩm giúp bạn sở hữu thân hình mảnh mai được gọi là những siêu thực phẩm có nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp xây dựng xương, ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện thị lực, và thậm chí giúp cho đầu óc minh mẫn. Nhưng bạn có biết bằng chứng mới khuyên rằng những thực phẩm này cũng có thể giúp bạn có được thân hình mảnh mai không?
Hãy đọc những siêu thực phẩm giúp giảm cân sau đây, và làm thế nào để kết hợp chúng vào chế độ ăn kiêng hằng ngày của bạn!
 

1. Đậu đen

Một chén đậu đen chứa 15gram protein và không chứa bất kỳ chất béo bão hòa nào trong các nguồn protein khác, như thịt đỏ.
 

2. Yến mạch

Yến mạch chứa rất nhiều chất xơ, vì thế một phần ăn có thể giúp bạn cảm thấy no suốt cả ngày. Chỉ một nửa chén yến mạch 4.6gram của Resistent Starch, một carb lành mạnh giúp thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo.
 

3. Bơ

Không có lý do gì để sợ ăn chất béo cả - miễn chúng là những chất béo có lợi.
Oleic acid, một hợp chất trong chất béo không bão hòa đơn lành mạnh của quả bơ (MUFAs), có thể kích hoạt cơn đói thực sự của cơ thể. Hãy ăn một phần tư hay nửa quả bơ và bạn sẽ nhận thấy mỡ thừa ở bụng sẽ nhanh chóng biến mất. Trái cây dạng kem cũng chứa chất xơ và protein.
 

 

4. Cá hồi

Các nguồn thịt nạc của protein giúp bạn cảm thấy no mà không cần phải thêm chất béo. Tuy nhiên, 50% phụ nữ trong độ tuổi từ 18 – 50 lại không biết rằng họ phải nhận đủ chất dinh dưỡng thiết yếu này.
Hãy ăn cá hồi; nó là sự lựa chọn gọn nhẹ hơn là thịt đỏ và đầy đủ của MUFAs để thúc đẩy. Một nghiên cứu năm 2001 đã thấy rằng những người ăn kiếng ăn một chế độ ăn kiêng giàu MUFA giảm trung bình 9 pounds.
 

5. Quả việt quất

Được biết đến nhiều với các công dụng chống lão hóa, quả việt quất, là một thực phẩm hữu hiệu để ăn vặt: 1 phần ăn chỉ có 80 calo, và giúp bạn cảm thấy đầy đỉ với 4 gram chất xơ.
 

6. Bông cải xanh (Súp lơ)

Nấu chín hay ăn sống, loại rau họ cải này được biết đến với khả năng phòng chống ung thư, nhưng với một bó bông cải chứa nhiều chất xơ và một phần ăn chứa ít hơn 30 calo, nó cũng ngăn chặn các vấn đề về cân nặng.

Bình luận

Tags:
Hidden