Những Yếu Tố Quan Trọng Để Có Một Bữa Ăn Lành Mạnh

25/11/2016
Bạn đã bao giờ ăn một bữa trưa lành mạnh chỉ để thấy mình đói vào lúc 3h chiều? Đây là một tâm trạng thất vọng chung mà tôi nghe từ các khách hàng của mình, và trong hầu hết các trường hợp, lời giải thích là như nhau: Bữa ăn thiếu ít nhất một yếu tố quan trọng mà đóng một vai trò chính trong cảm giác no, sự hài lòng, và năng lượng.
May mắn thay là có thể khắc phục dễ dàng: Sử dụng công thức đơn giản của mà 123giamcan.net gợi ý dưới đây để chế biến những bữa ăn ngăn chặn cơn đói – nhưng không làm bạn có cảm giác bị nhồi nhét hay uể oải.
 

1. Thêm các loại rau củ giàu chất xơ

Tôi đề nghị chân thành nên thêm các loại rau củ vào mỗi bữa ăn (kể cả bữa sáng). Chúng giàu dinh dưỡng, đầy đủ các chất chống oxi hóa, cung cấp rất ít calo, và chứa chất xơ – có tác dụng làm đầy vì nó chiếm không gian trong hệ tiêu hóa. Chất xơ cũng làm chậm quá trình tiêu hóa, điều này có nghĩa là bạn sẽ có một nguồn cung cấp năng lượng ổn định hơn trong một thời gian dài.
Đối với bữa sáng, rau xanh có thể được thêm vào món trứng ốp la, xay chung với sinh tố, hoặc ăn liền. Nhiều khách hàng của tôi thậm chí thích ăn salad vào bữa sáng (trang trí với giấm cam quýt), hoặc ăn một phần rau sống đóng vai trò như nước súc miệng vào cuối bữa ăn. Tất cả rau xanh đều cung cấp một số chất xơ, đặc biệt là một vài nguồn cung cấp hàng đầu bao gồm atiso, bông cải xanh, cải bruxen, súp lơ, và cải xoăn.
 

2. Lựa chọn chất đạm nạc

Theo nghiên cứu, bên cạnh việc tăng cường trao đổi chất, chất đạm nạc cũng ngăn ngừa cơn đói tốt hơn carb và chất béo. Hãy chắc chắn bao gồm một nguồn nạc (trứng, hải sản, gia cầm hoặc sữa chua Hy Lạp) trong từng bữa ăn. Nếu bạn ăn chay, hãy tiếp cận với các loại đậu – bao hàm chung cho đậu lăng, đậu, và đậu Hà Lan, như đậu xanh và đậu đũa.

 

 

3. Đừng quên chất béo thực vật

Không còn nghi ngờ gì nữa: Chất béo có thể thỏa mãn cơn đói của bạn. Nếu bạn đã từng ăn salad  chứa chất béo với một món salad với dầu oliu, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Hơn nữa, quan niệm cho rằng việc ăn chất béo làm bạn béo đã lỗi thời rồi. Tôi nói với các khách hàng của mình để họ bao gồm một nguồn cung cấp lành mạnh vào mỗi bữa ăn. Lựa chọn yêu thích của tôi là quả bơ, các loại đậu và hạt (gồm các phiên bản như bơ đậu phộng và Tahini), thêm dầu oliu nguyên chất, oliu Mediterranean, oliu tapenade, và xốt pesto làm từ EVOO và các loại đậu hoặc hạt.
 

4. Sử dụng các loại thảo mộc và gia vị

Thảo mộc và các loại gia vị tự nhiên là một hạng mục khác của các chất tăng cường cảm giác no. Tôi đang nói tới húng quế khô hoặc tươi, rau mùi, oregano, cây hương thảo, tỏi, gừng, quế, nghệ, thì là, và tiêu. Thậm chí các loại giấm như giấm thơm, và tiêu nóng như ớt hay jalapeno cũng được tính ở đây. Hãy sử dụng chúng để tăng thêm hương vị cho món ăn, và tăng mức độ hài lòng của bạn vào từng bữa ăn.
Oregano: là loại rau thơm khiến nhiều người lúng túng khi giải thích. Giống thyme, oregano ít kén chọn, hợp với nhiều món.

Bình luận

Tags:
Hidden