Những Thức Uống Không Nên Uống Trước Khi Tập Thể Dục

21/11/2016
Tìm cách để tối đa hóa hiệu suất của bạn trong phòng tập gym, hay bất cứ điều gì khác hoạt động thể thao mà bạn đang tìm cách để nổi trội? Sau đó, hãy tránh xa những loại nước uống không nên uống trước khi tập thể dục. Một trong số đó hiển nhiên là chất có cồn và các thứ khác có thể làm bạn ngạc nhiên.
 

1. Chất có cồn

Không uống rượu trước khi tập thể dục, ngay cả khi là trong chừng mực. Chất có cồn khử nước và làm rối loạn sự cân bằng của bạn. Nó cũng làm suy yếu việc ra quyết định của bạn và thúc đẩy tình trạng viêm. Gộp những điều trên lại với nhau và bạn có xu hướng kéo căng bản thân, bị tổn thương, và khó hồi phục. Bạn cũng có mùi bia trong phòng tập. Trông không tốt chút nào cả.
 

2. Các loại nước uống tăng lực chứa sữa

Trong những câu chữ bất hủ của Ron Burgundy, “Sữa là một lựa chọn tồi.”
Nếu bạn thích bất kỳ thức uống lành mạnh nào mà chứa sữa, hãy để dành chúng sau khi bạn tập luyện xong. Chúng chứa nhiều chất đạm, carb và chất béo, mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Chúng cũng có thể làm bạn đầy hơi.
Nếu bạn muốn có thêm chất đạm trước khi tập thể dục, hãy thử đạm sữa và nước. Nó sẽ tiêu hóa nhanh hơn mà không thêm carb và chất béo. 

3. Nước trái cây

Hầu hết nước trái cây đều có hương vị, thậm chí là những loại “tự nhiên”, cũng được nạp đường. Và phần lớn đừng đó là ở dạng siro fructose corn cao – phụ gia thực phẩm nổi tiếng nhất trên thị trường dạo gần đây.
Nước trái cây của bạn có thể OK – chỉ cần kiểm tra nhãn hiệu. Nếu nó có đường, hãy bỏ qua ngay. Hay ít nhất là cho đến khi bạn tập luyện xong. Các lựa chọn thay thế tốt hơn là nước với trái cây tươi thêm hương vị, hoặc nước dừa.
 

4. Soda

Ngay cả khi bạn đang uống đồ uống có gas không có đường, nó vẫn có thể cản trở việc tập luyện của bạn. Các loại nước uống có gas có thể gây đau bụng, đầy hơi. Chúng cũng chứa nhiều natri – có thể kích hoạt tình trạng mất nước.
Các loại soda ăn kiêng cũng là tin không tốt. Chất làm ngọt nhân tạo là mánh khóe trong việc che dấu sức khỏe của họ. Đặc biệt là aspartame, chất làm ngọt phổ biến nhất. Nó có thể dẫn đến mất trí nhớ, thay đổi tâm trạng, chóng mặt và đau nửa đầu. 

Bình luận

Tags:
Hidden