Những Thực Phẩm Và Thức Uống Có Thể Khiến Bạn Tăng Cân

26/09/2016
Mặc dù những thực phẩm và các loại thức uống mà 123giamcan.net đề cập dưới đây chứa các chất chống oxi hóa, chất đạm, và chất béo lành mạnh, nhưng nếu bạn không chú ý trong khi sử dụng thì rất có thể cơ thể sẽ hấp thụ quá nhiều calo.
 

1. Quả bơ

Quả bơ có ở mọi nơi, và đúng là như vậy. Nó là siêu thực phẩm. Cứ mỗi quả bơ sẽ chứa 10 gram chất xơ và con số này nhiều hơn gấp 2 lần lượng kali có trong chuối. Quả bơ được chứng minh có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol, giảm thiểu bệnh ung thư và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, và cải thiện sức khỏe làn da.
Nhược điểm: vì chứa lượng chất béo cao (chất béo không bão hòa đơn tốt cho tim mạch nhưng vẫn béo) và với những lợi ích cho sức khỏe (chứa hơn 20 vitamin và các khoáng chất), quả bơ vẫn có mật độ calo dày đặc, Tanya Zuckerbrot nói – tác giả của The Miracle Carb Diet. “Hãy sử dụng có chừng mực khi thêm chúng vào món salad, sandwich của bạn và bất cứ thứ gì khác”
 

2. Các loại hạt

Tại một sự kiện thể thao hay vui chơi ở một bar địa phương và chắc chắn bạn sẽ đi lại để ăn bỏng ngô. Đó là một ví dụ hoàn hảo để bạn thấy được việc chuyển từ tốt thành xấu. Giống như quả bơ, các loại hạt cũng chứa các chất béo tốt cho tim mạch. Nhưng lành mạnh không có nghĩa là luôn luôn giúp bạn gầy đi. Bộ đôi các loại bia và một nắm các loại hạt và bạn đã đối mặt với việc tieu thụ một lượng calo lớn. “1 ounce các loại hạt chứa 135 calo, và bao nhiêu loại hạt bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn hạt của bạn”, Zuckerbrot nói. “Hãy suy nghĩ về nó: Bạn sẽ lựa chọn 12 hạt điều hay 22 quả hạnh nhân?”
 

3. Hạt và trái cây tổng hợp (Granola and trail mix)

Granola là một loại ngũ cốc ăn sáng gồm yến mạch và ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và trái cây khô. Yến mạch thường được nướng với một lượng nhỏ dầu và chất làm ngọt. Mỗi biến thể của granola có một giá trị dinh dưỡng khác nhau.
Về lý thuyết, ngũ cốc nguyên hạt, hỗn hợp giàu chất xơ là món ăn vặt tuyệt vời. Nhưng vấn đề là, chúng thường được trang trí với các nguyên liệu như mật ong, trái cây khô, các loại hạt, và socola – rất khó để gắn liền với khẩu phần thích hợp. “Một phần ăn của granola chỉ là ¼ cốc – khoảng 4 muỗng canh – hầu như khó có thể làm cho bạn no đến bữa trưa”, Zuckerbrot cho biết.


 

4. Trái cây khô

Lấy tất cả các chất dinh dưỡng và các chất chống oxi hóa từ một số khẩu phần trái cây và thu nhỏ chúng thành một thứ gì đó cho dễ ăn. Nghe thật tuyệt, phải không? Vâng, những món ăn vặt trái cây này thương chứa đường, hơn nữa nó còn được đóng gói trong một bao đầy. Hãy tự làm một món ăn vặt tươi ngon thay thế sau. “Hai muỗng canh nam việt quất sấy khô hoặc nho khô với cùng một lượng calo như một cố nam việt quất tươi hoặc 1¼ cốc nho khô”, Zuckerbrot lưu ý.
 

5. Sô cô la

Lượng cacao cao trong sô cô la chứa hợp chất gọi là polyphenol, nghiên cứu cho thấy rằng có thể làm giãn mạch máu và giúp hạ huyết áp. Nhưng trước khi tạo thói quen hằng ngày với thực phẩm ngọt ngào này, hãy lưu ý rằng cacao đi cùng với chất béo bão hòa và đường. “Bạn có thể nghĩ rằng nó tốt cho tim của bạn, nó có thể nếu như ăn có chừng mực. Nhưng nếu bạn ăn quá đà và bạn sẽ hấp thụ quá nhiều calo khiến bạn tăng cân, mà không phải là tốt cho tim mạch”, Zuckerbrot nói. Hãy tìm kiếm các thương hiệu với phần trăm cacao cao nhất và lựa chọn gói nhỏ hơn so với các thanh lớn hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden