Những Thực Phẩm Tránh Ăn Sau 9 Giờ Tối Để Tránh Ảnh Hưởng Sức Khỏe

17/04/2017
Không phải tất cả các loại thực phẩm nào cũng có thể ăn lúc nào cũng được đâu các bạn nhé! Đặc biệt, nếu bạn có thói quen ăn đêm hoặc ăn sau 9 giờ tối thì hãy né ngay những thực phẩm dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe nha.
 

1. Các loại mỳ ống

Các loại mỳ ống rất giàu calo và dễ gây tích tụ chất béo khi ăn đêm. Chính vì thế ăn các món ăn từ mỳ ống vào lúc này sẽ khiến năng lượng dư thừa và khó tiêu hóa hết. Thường xuyên ăn món này vào buổi tối muộn sẽ khiến calo dư thừa tích tụ ở vùng bụng, từ đó số vòng eo cũng sẽ tăng lên.
 

2. Sô cô la

Sô cô la chứa tyrosine kích thích não bộ và gây ra chứng mất ngủ. Ngoài ra, sô cô la còn chứa hàm lượng đường lớn và chất béo khó tiêu hóa. Không chỉ gây ra tình trạng đầy bụng, cản trở giấc ngủ. chúng còn khiến bạn tỉnh táo suốt cả đêm đấy!
 

3. Đồ cay nóng

Nếu bạn thường xuyên ăn những món có vị cay vào ban đêm thì cần loại bỏ ngay thói quen này. Bởi chúng chính là nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng. Ăn đêm với các món cay cũng sẽ khiến bạn gặp tình trạng mất ngủ.
 

4. Các loại thịt giàu chất đạm

Ăn nhiều thịt vào tối muộn sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng đầy bụng hoặc khó tiêu ảnh hưởng đến giấc ngủ. 123giamcan.net khuyến cáo các bạn chỉ nên sử dụng 20 – 50gr thịt để tránh bị dư thừa chất đạm và có đủ thời gian để tiêu hóa.
 

5. Những món ăn chứa tỏi

Dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng các món ăn từ tỏi thường gây nên chứng ợ nóng khi ăn vào ban đêm. Do đó, các bạn nên hạn chế dùng những món ăn chứa tỏi vào bữa tối để tránh tình trạng trên.
 

6. Phô mai

Đây chắc hẳn là món ăn ưa thích của rất nhiều người, tuy nhiên phô mai lại chứa chất béo gây hại cho hệ tiêu hóa khi ăn vào ban đêm, chính vì thế hãy hạn chế ăn chúng sau 9 giờ tối nhé. Loại thực phẩm này sẽ được tiêu hóa tốt hơn nếu bạn ăn chúng vào các ăn sớm trong ngày.

Bình luận

Tags:
Hidden