Những Thực Phẩm Nên Tránh Trước Khi Tập Luyện

12/07/2017
Bạn muốn đạt được hiệu quả cao khi tập luyện??? Vậy thì trước khi luyện tập hãy lưu ý những thực phẩm sau để tránh nạp chúng vào cơ thể nhé!

 
 

1. Đồ uống có ga

Đồ uống có ga dễ gây đầy hơi, chướng bụng khiến dạ dày khó chịu nên sẽ khiến bạn khó mà thoải mái trong lúc tập. Từ đó sẽ dẫn đến hiệu quả tập luyện không được cao. Do đó, nếu trước khi tập luyện có khát nước thì các bạn chỉ nên uống 1 ngụm nước lọc thôi.
 

2. Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Thực phẩm nhiều dầu mỡ gây đầy bụng khó tiêu nên sẽ khiến bạn ì ạch, chậm chạp suốt buổi tập. Hơn nữa, tập khi dạ dày còn quá no cũng khiến dạ dày yếu và sinh bệnh nhiều hơn. Đối với các loại thực phẩm này thì tốt nhất là nên ăn cách buổi tập 4 – 5 tiếng để không bị ảnh hưởng.
 

3. Các loại hạt

Các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều, hạt dẻ, hướng dương, bí…đều chứa nhiều chất béo và chất xơ, cần 1 khoảng thời gian khá dài mới tiêu hóa hết được. Chất béo trong các loại hạt này tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại không hề tốt vào thời điểm trước khi tập luyện.
Do đó, nếu bạn có thói quen tiêu thụ các loại hạt thì phải ăn trước khi tập ít nhất 2 – 3 tiếng để chúng được tiêu hóa hết thì việc tập luyện mới thoải mái và khỏe khoắn được.
 

4. Thực phẩm cay nóng

Thực phẩm cay nóng có khả năng gây ra chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit dạ dày. Do đó, nếu trước khi tập mà nạp loại thức ăn này sẽ gây ra cảm giác nóng rát ở cổ, không chỉ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng tập mà còn tăng nguy cơ các bệnh về dạ dày. Vì thế, nếu bạn là người thích ăn cay thì cũng nên chú ý không ăn thực phẩm cay nóng quá gần với giờ tập luyện.
 
Trước khi tập thì nên ăn gì???
Để bụng quá đói trước khi tập cũng không tốt. Chính vì thế, nếu bạn thấy đói có thể ăn các món ăn nhẹ mà 123giamcan.net gợi ý dưới đây:
- Chuối dễ tiêu, giàu năng lượng, không chứa chất béo nên rất phù hợp ăn trước khi tập. Lượng kali cao trong chuối rất tốt cho việc duy trì cơ bắp, hạn chế chuột rút.
- Trứng chứa nhiều protein không chi cung cấp năng lượng mà còn giúp tăng sức bền cho cơ thể dẻo dai hơn.
- Trái cây sấy khô chứa carbs đơn giản cung cấp năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nhấm nháp 1 ít chứ không nên ăn quá nhiều.

Bình luận

Tags:
Hidden