Những Thực Phẩm Hữu Hiệu Để Ngăn Tích Tụ Mỡ

25/11/2015

Việc tích tụ mỡ tác động đến tất cả chúng ta và việc chống lại nó không hề đơn giản. Nhưng bạn phải biết rằng đối với công cuộc ngăn chặn tích tụ mỡ thừa: thì việc nhịn đói không có tác dụng ! Để tạm biệt vòng 3 xồ xề và những vệt da nhăn nheo, dưới đây là danh sách những thực phẩm chống tích tụ mỡ giúp bạn có thể tự tin khoe các đường cong. Đúng vậy các cô gái, vì cuộc chiến đấu chống lại làn dan nhăn nheo cũng diễn ra ngay cả trên bàn ăn của chúng ta!

 
Đối với công cuộc loại bỏ tích tụ mỡ và những vệt da nhăn nheo thì việc sử dụng kem giảm cân và mátxa là không đủ, dưới đây là danh sách thực phẩm giúp chống lại một làn da nhăn nheo !
 

Chống tích tụ mỡ với... tỏi tây

Đừng bĩu môi ! Tỏi tây là một đồng minh tuyệt vời giúp chống tích tụ mỡ. Giàu vitamin A, C và E mà lại rất ít calo, tỏi tây sẽ đẩy đi tất cả các độc tố tích tụ trong cơ thể do bạn ăn quá nhiều và chống lại sự tích tụ mỡ. Với nhiều công dụng, không thể phủ nhận là thực phẩm này là một trong những thực phẩm hữu hiệu giúp chống lại làn da nhăn nheo. 
 

Chống tích tụ mỡ với... hành tây

Sau khi ăn hành tây chắc chắn hơi thở sẽ bị ảnh hưởng ! Nhưng để loại bỏ mỡ khỏi vùng hông, đùi và vòng 3 thì không có cách nào tốt hơn. Với tác dụng làm tiêu nước và giải độc, hành tây còn giúp chống lại độc tố toxin, kích thích cơ quan tiêu hoá, hạ lượng đường trong máu và lợi tiểu ! Với những ai không thích ăn hành tây : bạn có thể chế biến món ăn có lợi cho việc chống tích tụ mỡ dưới dạng món súp cho dễ ăn.
 

Chống tích tụ mỡ với... cần tây

Bạn thấy nó đắng ư? Tác dụng chống tích tụ mỡ của món ăn này lại nằm chính ở đặc điểm đó ! Việc ăn cần tây (và các chất đắng của nó) làm kích thích quá trình chuyển hoá giúp loại bỏ mỡ, do đó làm giảm hiện tích tụ mỡ, nguyên nhân làm xuống cấp vóc dáng của chúng ta. Hơn nữa, loại rau này còn giúp giảm cảm giác thèm ăn nữa (đúng vậy đó !), lợi đường tiêu hoá, lợi tiểu và giúp ngăn cơ thể tích tụ đường và mỡ, thay vì chúng được tích tụ lại thì nay sẽ bị trực tiếp…loại bỏ !

Chống tích tụ mỡ với... cải

Là một công cụ giúp chống lại hiện tượng ngấn bụng, cải là đồng minh hữu hiệu trong cuộc chiến với hiện tượng tích tụ mỡ trên cơ thể. Cho dù ăn loại cải bắp xanh, súp lơ hay cải Bruxelles cũng đều giúp chúng ta chống lại hiện tượng giữ nước (một trong những nguyên nhân làm da nhăn nheo) nhờ vào nguồn kali trong các thực phẩm này. Cũng giống như cần tây, bạn phải biết rằng cải cũng làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp thải độc. Đây quả thực là một thực phẩm chống tích tụ mỡ và tốt cho vóc dáng !
 

Chống tích tụ mỡ với... trà xanh

Với chức năng chống oxy hoá, trà xanh giúp chúng ta kéo dài tuổi thanh xuân ! Nhưng đó chưa phải là tất cả. Trà và đặc biệt là chất "tanin" trong trà giúp ngăn chặn việc đồng hoá mỡ, giúp lợi tiểu và giảm cân, ngăn chặn sự tích trữ nước và dĩ nhiên chống tích tụ mỡ. Ngoài ra, trà xanh còn giúp chống lại hiện tượng mỡ bám vào trong cơ thể.
 

Chống tích tụ mỡ với... đu đủ

Loại quả này có chứa một công cụ kì diệu chống tích tụ mỡ : chất papain ! Nó cung cấp enzim giúp chống lại colagen trong mỡ tích tụ. Colagen này bị tách ra sẽ khiến cơ thể trở nên thon gọn hơn… Như vậy, đu đủ là một công cụ hữu hiệu để giảm hiện tượng vòng 3 chảy xệ.
 

Chống tích tụ mỡ với... ớt ngọt

Để chống lại hiện tượng tích tụ mỡ, ta nên ăn ớt ngọt. Ớt xanh, ớt đỏ hay vàng đều được ! Tại sao ư? Đơn giản là nhờ các tác dụng lợi tiểu và làm săn chắc da, Ớt ngọt còn giúp loại bỏ ngay từ đầu (tức là trước khi các vệt da nhăn nheo hình thành trên cơ thể) đường và mỡ gây ảnh hưởng đến vóc dáng của chúng ta.
 

Chống tích tụ mỡ với... dứa

Dứa được biết đến với khả năng tiêu nước. Nhưng chúng ta lại ít biết được rằng thực tế, khả năng giảm cân của loại quả này lại nằm ở…phần lõi giữa ! Đúng vậy, phần lõi dứa có chứa chất bromelain, một enzim được coi như là kẻ thù của mỡ. Enzim này giúp giải phóng các tế bào mỡ tích tụ trong cơ thể và phá vỡ hoàn toàn các tế bào mỡ tích tụ dưới da, nguyên nhân gây nên hiện tượng tích tụ mỡ (như bạn đã biết !). Sau đó chúng sẽ bị đào thải một cách tự nhiên ra khỏi cơ thể.

Vậy là bạn đã biết được cách xây dựng thực đơn để có được thân hình trong mơ mà không bị ám ảnh bởi làn da nhăn nheo rồi đấy !
 

Bình luận

Tags:
Hidden