Những Thực Phẩm Cần Tránh Xa Nếu Muốn Giảm Cân

23/12/2016
Bạn đang lên kế hoạch giảm cân cho riêng mình và đang băn khoăn không biết những loại thực phẩm nào không nên có trong chế độ ăn kiêng của mình. Trong bài viết này 123giamcan.net sẽ cung cấp một số loại thực phẩm mà các bạn cần lưu ý trong quá trình giảm cân.
 

1. Thịt vụn

Gan, lưỡi, óc…rất giàu các loại vitamin (A, B6, B12) và sắt, nhưng các loại thịt vụn, cổ cánh lại có mỡ dù rất ít. Điều đáng lưu ý ở đây là mỡ ở loại thịt này là mỡ bão hòa. Loại mỡ này có khả năng tăng lượng cholesterol xấu trong máu và do đó nó có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu bạn ăn nhiều.
 

2. Pho mát khô

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng pho mát khô ít béo hơn các loại pho mát hay pate khác. Pho mát khô chứa 40% chất béo, có lượng mỡ nhiều hơn pate ướt có cùng tỷ lệ chất béo như vậy.
Nếu bạn là tín đồ của pho mát và không muốn tăng cân, hãy nghĩ đến pho mát tươi. 100g pho mát trắng chứa 40% mỡ chỉ có 8g chất béo và 20% mỡ có 3,5g chất béo.
 

3. Da gia cầm

Thịt gia cầm sẽ không làm bạn béo lên với một điều kiện: không ăn da. Da chính là nơi tập trung của hầu hết mỡ gia cầm.
Ngoài ra, để giảm cân, bạn nên ăn phần thịt gia cầm có màu trắng chứ không nên ăn thịt đùi hay cánh.
100g thịt ngan sống không da chứa 6g chất béo, 100g thịt gà tây sống không da chứa 2,4g mỡ, 100g thịt gà sống không da chứa 1,2g mỡ.
 

4. Sô cô la

Bạn có biết trong 1 thanh sô cô la 30g có tới 9g chất béo. Nó có thể làm tăng tỷ lệ cholesterol xấu trong máu. Nếu không muốn tăng cân, bạn không nên ăn quá 100g sô cô la một tuần.
 

 

5. Các loại rau quả béo

Thật sai lầm khi nghĩ rằng chất béo chỉ có trong các loại thịt, cá, pho mát…Rau và trái cây cũng có chất béo, quả bơ là một minh chứng.
Khi bạn ăn món khoai tây chiên ưa thích, bạn đã có 11g mỡ rồi đấy. Nhưng thế vẫn chưa là gì đâu nha, với 1 quả bơ bạn đã có 22g chất béo rồi.
 

6. Lườn bò

Thịt bò không phải là một loại thịt nhiều mỡ. Trung bình có khoảng 12g chất béo trong 100g thịt bò. Tuy nhiên, ở một vài bộ phận của bò, thịt lại có nhiều mỡ, như lườn bò.
 

7. Oliu

Mặc dù là một loại quả, nhưng oliu lại chứa rất nhiều chất béo, đặc biệt là oliu đen. Thành phần của chúng có tới 30% là chất béo. 100g oliu đen có 30g chất béo.
Thay vì sử dụng oliu vào món ăn, bạn có thể thay thế bằng củ cải, cà chua,…
 

8. Bánh sừng bò

Chất béo có trong bánh sừng bò chiếm 1/5 thành phần. Và sẽ nguy hại hơn nếu bạn ăn bánh sừng bò nhân sô cô la. Mỡ chiếm ¼ thành phần của loại bánh này.
 
Lưu ý:
- Ăn nhiều hải sản: Hải sản không hề làm bạn béo lên bởi loại thực phẩm này không hề giàu chất béo. Ví dụ: con hàu: 2g chất béo/100g hàu; 3g chất béo/100g vẹm…
- Đừng hạn chế cá nhiều mỡ: Mỡ cá rất tốt cho sức khỏe. Ví dụ: cá hồi rất giàu omega-3. Loại axit béo này có tác dụng phòng chống các bệnh về tim mạch, cải thiện chức năng thần kinh và điều trị bệnh khô da.
Các nhà dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn cá hồi ít nhất 2 lần/tuần. Tuy nhiên, để không bị tăng cân thì bạn nên ăn cá luộc, cá hấp thay vì cá chiên.

Bình luận

Tags:
Hidden