Những Thực Phẩm Cần Lưu Ý Khi Ăn Nếu Không Muốn Mất Hết Chất Bổ

04/04/2017
Chỉ cần thay đổi cách ăn một chút, lượng dinh dưỡng từ các loại thực phẩm mà bạn nhận được sẽ tăng hơn rất nhiều.


 

Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại thức ăn giàu kali, folate, chất xơ và vitamin A, C và B6. Ngoài ra , trong bông cải xanh còn chứa nhiều hợp chất giúp ngăn ngừ ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu bạn chế biến bông cải xanh bằng cách nấu nhừ sẽ phá hủy lợi ích chống ung thư sẵn có trong bông cải. Do đó, hấp (trong 3 – 4 phút) là phương pháp duy nhất có thể bảo quan và thậm chí tăng khả năng chống ung thư của bông cải xanh cao hơn.
 

Dâu tây

Nguồn vitamin C trong dâu tây rất dồi dào. Tuy nhiên, nếu bạn cắt dâu tây trước khi ăn, lượng vitamin C khi tiếp xúc với ánh sáng và oxy sẽ bắt đầu bị phân hủy và mất đi khoảng 8 – 12% so với trái dâu chưa cắt.
Ăn dâu nguyên trái và bảo quản dâu tây trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ được lượng vitamin C cao hơn.
 

Cà chua

Cà chua có chất chống oxy hóa lycopene cực cao. Nhưng nếu bạn đang ăn cà chua sống, lượng lycopene mà bạn hấp thụ sẽ không nhiều.
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng cà chua nấu chín có lượng lycopene cao hơn, điều này có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư và bệnh tim. Tốt nhất là nên sử dụng dầu oliu trong chế biến cà chua. Chất béo trong dầu sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ dưỡng chất trong cà chua tốt nhất.
 

Táo

Táo chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất nên được xem là thực phẩm tuyệt vời để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn ăn táo lúc còn cứng và chưa chín hẳn thì bạn sẽ không nhận được đầy đủ dưỡng chất.
Tốt nhất là bạn nên đợi vài ngày cho táo chín hẳn rồi hãy ăn. Vì táo chín đỏ sẽ chứa lượng chất chống oxi hóa cao hơn rất nhiều.
 

Cà rốt

Cà rốt có chứa hàm lượng vitamin A và beta carotene tuyệt vời. Cả 2 chất này đều rất có lợi cho thị lực, giúp ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, làm chậm lão hóa, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và ngăn ngừa nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu bạn ăn cà rốt sống sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều những lợi ích nêu trên.
Khi ăn cà rốt bạn nên nấu chín để cơ thể hấp thụ dưỡng chất, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe tim mạch tốt hơn.

Bình luận

Tags:
Hidden