Những Thói Quen Ăn Trưa Không Tốt Cho Cơ Thể

13/02/2017
Ngoài bữa sáng thì bữa trưa cũng vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Nhưng rất nhiều bạn lại không chú trọng đến bữa ăn này và thường xuyên có những thói quen gây hại cho sức khỏe.
 

1. Hamburger và khoai tây chiên

Hamburger và khoai tây chiên chứa khá nhiều calo và chất béo không lành mạnh, đặc biệt là thieeys các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Các bạn có thể thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị bằng món này, các bạn hãy nên hạn chế nhé.
Món ăn này có thể gây đầy hơi, ảnh hưởng đến năng suất học tập và làm việc buổi chiều. Hơn nữa, nếu ăn liên tục thì bạn sẽ tăng cân không phanh mà còn không tốt cho sức khỏe nữa.
 

2. Sandwich và bánh mì đóng gói sẵn

Sandwich là món ăn khá tiện lợi, tuy nhiên nó thường được để lạnh trong vài ngày, nên việc chứa chất bảo quản là điều dễ hiểu. Hơn nữa chúng ta còn không kiểm soát được lượng chất béo có trong nó.


 

3. Chỉ ăn rau củ/salad

Nghe có vẻ lành mạnh, nhưng bữa ăn toàn rau sẽ thiếu chất đạm và chất béo cần thiết. Nó khiến bạn nhanh no hơn và cũng nhanh đói hơn.
Bên cạnh việc ăn nhiều rau, các bạn nên bổ sung thêm thịt, cá trong bữa ăn trưa.
 

4. Bánh ngọt

Bánh ngọt không thích hợp cho bữa ăn chính. Nó chủ yếu chỉ chứa đường bột, mà không có các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thậm chí, ăn quá nhiều bánh ngọt sẽ làm lượng đường huyết tăng vọt, và tăng nguy cơ mắc các bệnh như: tiểu đường, bệnh về mắt, thận, thần kinh, tim mạch…và nhất là khiến bạn tăng cân.
 

5. Ăn đồ ăn thừa từ tối hôm trước

Tiết kiệm là tốt, nhưng sử dụng đồ ăn thừa thì không nên chút nào. Đồ ăn để từ hôm trước thường không đảm bảo vệ sinh về mặt dinh dưỡng, thậm chí còn có thể gây đau bụng. Do đó, tốt nhất các bạn nên ăn một bữa trưa đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng.

Bình luận

Tags:
Hidden